Đánh giá Surface Laptop Studio

Có lẽ bạn là một nhà phát triển phần mềm vào ban ngày và một game thủ vào ban đêm. Hoặc có thể bạn vừa chơi game vừa viết mã vào ban đêm và ban ngày thì bạn đi ngủ. Trong cả hai trường hợp, máy tính xách tay bạn chọn có thể đã từng là Razer hoặc Alienware, nhưng giờ đây đã có một sản phẩm mới: Microsoft Surface Laptop Studio 14 inch. Nó nâng cao trình độ nghệ thuật của điện toán di động cho các chuyên gia sáng tạo theo một cách tuyệt vời, với bàn di chuột xúc giác và màn hình 120Hz có thể kéo về phía trước để bạn có thể đặt nó hoàn toàn bằng phẳng trên bàn phím. Cùng Trí Tiến Đánh giá Surface Laptop Studio xem nó ấn tượng như thế nào nhé!

Đánh giá Surface Laptop Studio

Máy tính xách tay Surface cao cấp nhất

Surface Laptop Studio được hình thành như một sản phẩm kế thừa cho Surface Book 3 , một thiết bị sáng tạo khác dành cho các chuyên gia sáng tạo, thiết kế. Giống như Book 3, Laptop Studio có màn hình cảm ứng có thể chuyển đổi. Không giống như Book 3, một máy tính bảng có thể tháo rời khỏi đế bàn phím đi kèm, Laptop Studio là một máy tính xách tay không thể tháo rời. Vâng, Microsoft đã cung cấp một máy tính xách tay không thể tháo rời (hay còn gọi là vỏ sò) với màn hình cảm ứng, được đặt tên một cách khéo léo là Surface Laptop . Điều làm cho phiên bản Studio khác biệt là màn hình của nó có thể được kéo về phía trước để tạo thành giá vẽ hoặc kéo xa hơn nữa về phía trước để đặt phẳng trên bàn làm việc của bạn dưới dạng một bức vẽ kỹ thuật số để bạn có thể tuôn ra những suy nghĩ hoặc vẽ kiệt tác của mình bằng bút kỹ thuật số.

Máy tính xách tay Surface cao cấp nhất

Khái niệm này đã được thử trước đây, dưới dạng Acer ConceptD 3 Ezel và một vài thiết bị khác. Nhưng cho đến nay, sản phẩm của Microsoft là sản phẩm bóng bẩy nhất mà chúng tôi từng thấy. Trong khi ConceptD 3 Ezel hơi thừa cân và trông khá quá khổ, thì Laptop Studio vẫn là một chiếc Surface bóng bẩy như trước đây. Khung máy màu xám ma-giê quen thuộc với logo Microsoft phản chiếu trên nắp màn hình, máy có kích thước 0,75 x 12,72 x 8,98 inch (HWD) và nặng 4 pound.

Giống như ConceptD 3 Ezel, Surface Laptop Studio có màn hình 14 inch, một điểm hấp dẫn mới mà ngày càng nhiều máy tính xách tay hướng tới, cho dù chúng là những cỗ máy siêu mỏng như Lenovo ThinkPad X1 Carbon hay những cỗ máy chơi game mạnh mẽ như Razer Blade 14.

Dễ dàng chuyển đổi sang Stage hoặc Canvas

Một trong những phàn nàn chính về Surface Book 3 là chức năng máy tính bảng của nó không mạnh bằng chức năng máy tính xách tay. Trong phiên bản 15 inch của Book 3, GPU Nvidia và một trong hai pin được đặt ở đế bàn phím, điều đó có nghĩa là trước khi tháo nó ra, bạn phải đóng bất kỳ ứng dụng nào sử dụng GPU và chuẩn bị cho thời lượng pin ngắn hơn nhiều. mạng sống.

Tất nhiên, Surface Laptop Studio không gặp phải vấn đề này vì màn hình của nó không tách rời. Bạn không bao giờ phải lo lắng về việc đóng ứng dụng hoặc giảm đáng kể thời lượng. Để kéo màn hình về phía trước, bạn chỉ cần nắm vào góc trên bên phải hoặc bên trái của màn hình và vặn nhẹ cổ tay. Bản lề từ tính ở giữa, được làm bằng vải dệt có gắn cáp nguồn và cáp dữ liệu cung cấp cho màn hình, có thể tháo rời. Sau đó, nắp màn hình sẽ gập dọc theo bản lề ở giữa. Bạn kéo màn hình về phía mình, từ từ đóng bản lề phía dưới cho đến khi cạnh dưới của màn hình thẳng hàng với khoảng cách giữa bàn phím và bàn di chuột. Ở đây, một hàng nam châm khác sẽ gắn nó vào vị trí.

Trong cách sắp xếp này, mà Microsoft gọi là “chế độ sân khấu”, bạn có một bề mặt vững chắc như đá để viết hoặc vẽ bằng bút stylus. Nó chắc chắn hơn nhiều khi màn hình của Laptop Studio ở chế độ máy tính xách tay thông thường, vì có hai điểm hỗ trợ thay vì chỉ một điểm. Kết quả là màn hình không bị nảy, điều mà gần như mọi máy tính xách tay vỏ sò và mui trần khác đều gặp phải khi bạn chạm, viết hoặc vẽ trên màn hình.

Mặc dù thao tác chạm trên màn hình cảm ứng sẽ thỏa mãn hơn nhiều khi Laptop Studio là một sân khấu so với khi đó là máy tính xách tay, nhưng phần hữu ích nhất của định hướng sân khấu là trình bày nội dung chứ không phải tạo nội dung. Bạn có thể xem video hoặc chơi trò chơi thú vị hơn mà không cần bàn phím cản trở.

Đối với các phiên viết hoặc vẽ nghiêm túc hơn, bạn sẽ muốn chuyển đổi Laptop Studio thành canvas: Nắm lấy góc màn hình và ấn nhẹ một lần nữa để giải phóng liên kết từ tính và di chuyển màn hình đến vị trí phẳng hoàn toàn, tại đó nó sẽ một lần nữa khóa từ tính. Giờ đây, Laptop Studio về cơ bản là một phiên bản kỹ thuật số của một tờ giấy và thực sự là điểm khác biệt duy nhất giữa nó với một chiếc máy tính bảng rời như Surface Book 3 hoặc thậm chí là những chiếc 2 trong 1 có thể chuyển đổi nhỏ hơn như Dell XPS 13 2- in- 1 là cầm trên tay nặng quá.

Surface Laptop Studio thiết kế nhẹ nhàng

Trở nên mượt mà với màn hình 120Hz

Tất nhiên, các máy tính xách tay thông thường như Blade 14 — thậm chí còn thiếu cả màn hình cảm ứng — không thể làm được bất kỳ điều gì trong số này. Và lý do đáng ngạc nhiên là Microsoft có thể làm màn hình kéo về phía trước tốt như vậy. Đầu tiên, bởi vì khái niệm này đã được thử trước đây nhưng chỉ đóng vai trò thứ hai mờ nhạt so với những chiếc 2 trong 1 có thể chuyển đổi theo phong cách Lenovo Yoga đang thống trị thị trường. Và thứ hai, bởi vì Microsoft đã thêm một số tính năng vào trải nghiệm màn hình cảm ứng của Laptop Studio mà hầu như không có sản phẩm tương tự nào khác có.

Đầu tiên là tốc độ làm mới màn hình 120Hz. Bên ngoài thị trường máy tính xách tay chơi game và điện thoại hàng đầu, tốc độ làm mới màn hình trên 60Hz là rất hiếm. Nhưng chúng cần thiết để làm cho những gì bạn nhìn thấy trên màn hình giống với đời thực hơn. Máy tính xách tay chơi game cần chúng để mang lại lợi thế cạnh tranh cho người chơi thể thao điện tử, trong khi các thiết bị cầm tay hàng đầu như Apple iPhone 13 sử dụng màn hình 120Hz để giúp thao tác cuộn và các hoạt ảnh khác trên màn hình trông mượt mà hơn.

Trở nên mượt mà với màn hình 120Hz

Tất nhiên, Surface Laptop Studio được hưởng lợi từ những lợi thế thông thường này so với tốc độ làm mới tiêu chuẩn của máy tính xách tay 60Hz, nhưng Microsoft có một lý do khác, thích hợp hơn để giới thiệu màn hình tốc độ làm mới cao: Nó cho phép trải nghiệm viết và vẽ chân thực hơn, bất kể có hay không. bạn đang sử dụng đầu ngón tay hoặc bút stylus kỹ thuật số. Tốc độ làm mới cao hơn có nghĩa là các pixel có thể bắt kịp chuyển động của bạn tốt hơn. Nếu viết trên màn hình 60Hz có cảm giác giống như viết trên màn hình, thì viết trên màn hình 120Hz cho cảm giác gần giống hơn nhiều so với viết trên một tờ giấy.

Thành phần thứ hai cho sự thành công của Surface Laptop Studio là một tùy chọn bổ sung: Surface Slim Pen 2 mới. Khi được sử dụng với Laptop Studio, Slim Pen 2 bổ sung phản hồi xúc giác để bắt chước cảm giác viết trên giấy một cách gần gũi hơn. Tạo thêm áp lực lên màn hình và động cơ haptic nhỏ trong Slim Pen 2 rung lên, tạo ra lực ma sát mà bạn có được khi ấn một cây bút chì cơ học sắc nhọn vào bảng soạn thảo.

gắn bút vào một rãnh bên dưới cạnh trước của máy tính xách tay

Slim Pen 2 và Surface Laptop Studio cũng phù hợp với nhau theo đúng nghĩa đen. Bạn có thể gắn bút vào một rãnh bên dưới cạnh trước của máy tính xách tay, nơi các nam châm mạnh vừa giữ cố định vừa sạc pin. Tuy nhiên nó lại được bán riêng, bạn sẽ phải bỏ thêm khoảng $129 để sở hữu nó.

Windows Hello Webcam cải tiến

Các tính năng màn hình độc đáo của Surface Laptop Studio làm cho nó trở thành một khung vẽ kỹ thuật số lý tưởng, nhưng nó cũng rất thú vị khi nhìn vào. Màn hình HDR có kích thước 14,4 inch theo đường chéo, với tỷ lệ khung hình 3:2 và độ phân giải 2.400 x 1.600 pixel. Nó có viền mỏng hơn cả Surface Laptop 4 và Apple MacBook Pro 13 inch , mang lại vẻ ngoài hiện đại rõ rệt. Trong một sự thay đổi gây tò mò, các góc của màn hình được làm tròn chứ không phải hình vuông, điều này làm giảm tính thẩm mỹ nhưng cũng có nghĩa là một số pixel ở các góc của ứng dụng toàn màn hình sẽ bị loại bỏ.

Windows Hello Webcam cải tiến

Trong thử nghiệm của chúng tôi, màn hình của Laptop Studio đã quản lý để hiển thị toàn bộ gam màu sRGB và 86% gam màu DCI-P3, giúp độ chính xác màu của nó ngang bằng với Blade 14 và là một cải tiến đáng chú ý so với Surface Book 3. Đèn nền của Studio cũng đủ sáng cho hầu hết mọi tình huống xem trong nhà. Chúng tôi đo được độ sáng tối đa của nó là 485 nit, cao hơn một chút so với mức tối đa của Book 3 và tốt hơn đáng kể so với 357 nit của Blade 14.

Trong viền mỏng trên cùng là webcam Windows Hello, một tính năng Surface quen thuộc cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Windows của mình thông qua nhận dạng khuôn mặt thay vì nhập mật khẩu. Microsoft đã cải thiện đáng kể hiệu suất ánh sáng yếu của Windows Hello với máy ảnh của Surface Laptop Studio và game bắn súng này cũng quay được video và hình ảnh tĩnh sắc nét đáng kinh ngạc nhờ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh cải tiến và cảm biến 1080p.

Bàn phím và bàn di chuột của Surface Laptop Studio

Bàn phím và bàn di chuột của Surface Laptop Studio cũng là thứ tốt nhất mà tôi từng sử dụng trên bất kỳ Thiết bị Surface nào. Cải tiến đáng kể nhất là bàn di chuột, sử dụng động cơ haptic thay vì bản lề vật lý, mang lại cho đầu ngón tay của bạn cảm giác bấm đồng đều cho dù chúng nằm ở góc hay giữa bàn phím. Các nhà sản xuất máy tính xách tay Windows khác đã thử nghiệm haptics, bao gồm Lenovo trên Yoga 9i và ThinkPad X1 Titanium Yoga , nhưng chỉ Surface Laptop Studio thực hiện tính năng này.

Kết nối thiết bị ngoại vi hạn chế

Đối với một chiếc máy tính xách tay có giá khởi điểm 1.600 đô la và nhắm đến các chuyên gia sáng tạo, việc lựa chọn cổng của Laptop Studio sẽ khiến người dung hơi thất vọng. Chỉ có hai cổng USB-C hình bầu dục, giắc cắm tai nghe và cổng Surface Connect, đây là nơi bạn cắm bộ chuyển đổi AC. So sánh điều đó với các tùy chọn I/O bổ sung đáng nể của Blade 14, bao gồm hai cổng USB Type-A, hai đầu nối USB-C và một đầu ra HDMI thì Surface Laptop Studio thực sự kém.

Kết nối thiết bị ngoại vi hạn chế

Như một giải khuyến khích, cả hai cổng USB của Surface Laptop Studio đều hỗ trợ Thunderbolt 4 , thứ mà Blade 14 và Surface Book 3 thiếu. Và nếu bạn đang tìm cách sạc thiết bị USB-A, bạn sẽ tìm thấy cổng cấp nguồn trên bộ đổi nguồn AC màu đen sành điệu của Laptop Studio. Cổng chỉ dùng để sạc và không thể truyền dữ liệu đến và từ máy tính xách tay. Cấu hình nâng cấp sử dụng nguồn điện 95 watt cần thiết để chạy đồ họa Core i7 và RTX, trong khi cấu hình cơ sở Core i5 đi kèm với bộ chuyển đổi 60 watt nhỏ hơn. Cả hai đều có cổng sạc USB. Trong khi đó, kết nối không dây bao gồm Wi-Fi 6 (802.11ax) và Bluetooth 5.1.

Với bốn loa và micrô kép, chất lượng âm thanh của Surface Laptop Studio rất tuyệt vời. Đầu ra phong phú và âm lượng lớn đáng kinh ngạc ở mức âm lượng tối đa và khía cạnh duy nhất thiếu là âm trầm phát ra từ loa trầm chuyên dụng.

Tùy chọn cấu hình Surface Studio

Rõ ràng là Microsoft đã có lợi thế về mặt thiết kế với Surface Laptop Studio, từ các tính năng được bổ sung so với máy tính xách tay 14 inch thông thường, đến những cải tiến về khả năng sử dụng so với Surface Book 3.

Chúng tôi đã thử nghiệm cấu hình cao cấp hơn, có bộ xử lý Intel Core i7-11370H, Nvidia GeForce RTX 3050 Ti, bộ nhớ 32 GB và ổ SSD 1 TB. So sánh điều đó với 16GB RAM và 256GB SSD của cấu hình cơ sở chạy bằng Core i5, cấu hình này thiếu GPU Nvidia rời và thay vào đó dựa vào đồ họa tích hợp của Intel .

Tùy chọn cấu hình Surface Studio

Mặc dù đúng là RTX là thương hiệu GPU hàng đầu của Nvidia và CPU Core dòng H là bộ xử lý máy tính xách tay hàng đầu của Intel, nhưng chúng không được tạo ra như nhau—thậm chí không gần nhau. Core i7 trong Laptop Studio chỉ có bốn lõi và mức tiêu thụ điện tối thiểu 28 watt, khiến nó gần giống với các mẫu Core i7 được thiết kế cho máy tính xách tay siêu di động hơn là các mẫu sáu lõi, 45 watt tạo nên phần trên của dòng H. Tương tự như vậy, khả năng đồ họa sẽ giảm đáng kể khi bạn chuyển từ RTX 3060 xuống RTX 3050 Ti, chỉ có 4GB bộ nhớ video và có thể dao động từ 35 watt đến 80 watt, tùy thuộc vào trên máy tính xách tay.

Do đó, Surface Laptop Studio rơi vào mô hình hiệu suất có thể dự đoán được. Nó đáp ứng các tác vụ hàng ngày như duyệt web, nhưng đối với các tác vụ đòi hỏi khắt khe hơn, nó lại thiếu so với các máy tính xách tay mạnh mẽ được thiết kế để chơi game hoặc tạo nội dung, chẳng hạn như Dell XPS 15, Lenovo ThinkPad X1 Extreme và Blade 14.

Hiệu suất chơi game và tuổi thọ pin

Microsoft muốn phiên bản được trang bị RTX của Surface Laptop Studio trở thành nền tảng chơi game và ở đây, kết quả điểm chuẩn tốt hơn một chút. Hiệu suất trên mô phỏng đồ họa chơi game 3DMark ngang bằng với XPS 15, mà Dell dự định phục vụ mục đích tương tự.

Hiệu suất chơi game và tuổi thọ pin

Thời lượng pin và hiệu suất hiển thị của Surface Laptop Studio rất tuyệt vời. Bạn có thể so sánh hiệu suất tóm tắt về màu sắc, độ sáng và video của Surface Laptop Studio với các đối thủ cạnh tranh trong biểu đồ bên dưới. Điều đặc biệt ấn tượng là nó có thể đạt được kết quả trong vòng hai giờ so với kết quả của Book 3 mặc dù có nhiều thành phần mạnh hơn và ít pin hơn.

Vẫn mang tính đột phá, bất chấp những cạm bẫy về hiệu suất

Không còn nghi ngờ gì nữa, Surface Laptop Studio mang tính đột phá. Chúng tôi đã mong đợi những điều như vậy từ dòng sản phẩm Surface, vì vậy thật tuyệt khi thấy một sản phẩm vượt quá mong đợi của chúng tôi. Khái niệm màn hình máy tính xách tay kéo về phía trước đã từng được thử nghiệm trước đây, nhưng chưa bao giờ trên một thiết bị có kiểu dáng thời trang và tích hợp các tính năng sáng tạo như bàn di chuột xúc giác và hỗ trợ bút stylus kỹ thuật số mạnh mẽ như vậy.

Surface Laptop Studio mang tính đột phá

Mua Surface Laptop Studio ở đâu?

Trí Tiến Laptop – là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Surface chính hãng tại Mỹ. Chúng tôi có tất cả các dòng máy Surface: Surface Pro, Surface Book, Surface laptop, Surface go,…từ hàng mới nguyên seal, hàng refurbished cho đến hàng đã qua sử dụng (like new),….

Với các chính sách bán hàng:

– Luôn sẵn sàng tư vấn online và offline miễn phí lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng Khách hàng.

– Hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí trọn đời.

– Windows bản quyền trọn đời theo máy.

– Tặng kèm phụ kiện khu mua máy: Túi chống sốc, chuột không dây,….

– Mua hàng trả góp với nhiều hình thức lãi xuất 0%

– Bảo hành lỗi 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng tất cả các dòng máy Surface mới.

– Bán gói bảo hành nâng cấp: 3 – 6 tháng và 1 – 2 năm theo nhu cầu của khách hàng với các dòng máy cũ, like new

– Đội ngũ kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm.

– Hỗ trợ đổi máy cũ giá tốt khi máy được mua tại cửa hàng của Trí Tiến.

Liên hệ Trí Tiến Laptop ngay để được tư vấn mua sản phẩm Surface Laptop Studio phù hợp với nhu cầu học tập, làm việc của bạn với giá ưu đãi và nhiều phần quà hấp dẫn nhé !

QTV tại Trí Tiến Laptop
Bài đã đăng: 202

Là một kỹ sư Công Nghệ Thông Tin ham viết lách, với kiến thức 4 năm đại học, cùng kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực viết nội dung về Công Nghệ, Kỹ thuật. Tôi tin rằng những thông tin mà tôi mang tới có thể giúp Quý độc giả tìm kiếm được câu trả lời và giải quyết vấn đề 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014

0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng