Thay thế, nâng cấp ram Macbook lấy ngay

Việc nâng cấp, thay thế RAM Macbook hay cho bất kỳ dòng máy tính nào đều là việc rất cần thiết sau thời gian dài sử dụng, giúp máy tính của bạn chạy tốt hơn, mượt hơn. Nói tóm lại, RAM đóng vai trò khá quan trọng trong máy tính, nó chịu trách nhiệm xử lý khá cao nên việc nâng cấp, thay thế là rất cần thiết. Tuy nhiên không phải dòng Macbook nào cũng có thể được hỗ trợ để thay thế hay nâng cấp. Cùng Trí Tiến Laptop tìm hiểu nội dung dưới đây để biết thêm thông tin trước khi mang máy đến cửa hàng Trí Tiến Laptop để thay thế, nâng cấp RAM Macbook nhé!

Thay thế, nâng cấp ram Macbook lấy ngay

Thay thế, nâng cấp Ram Macbook để làm gì?

Nâng cấp hoặc thay thế RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) trong MacBook của bạn có thể mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như cải thiện hiệu suất và khả năng đa nhiệm. Dưới đây là một số lý do khiến bạn có thể cân nhắc nâng cấp hoặc thay thế RAM trong MacBook của mình:

Tăng hiệu suất: Việc bổ sung thêm RAM cho phép MacBook của bạn xử lý đồng thời nhiều dữ liệu hơn, dẫn đến khả năng đa nhiệm mượt mà hơn, khởi chạy ứng dụng nhanh hơn và cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống.

Đa nhiệm nâng cao: Nếu bạn thường xuyên làm việc với các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên hoặc chạy nhiều ứng dụng đồng thời, việc nâng cấp RAM có thể giúp tăng cường đáng kể khả năng đa nhiệm. Nó cho phép MacBook của bạn xử lý nhiều quy trình hơn mà không bị chậm lại.

Kiểm chứng trong tương lai: Khi phần mềm và ứng dụng trở nên khắt khe hơn theo thời gian, việc có nhiều RAM hơn sẽ đảm bảo rằng MacBook của bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của bản cập nhật và bản phát hành trong tương lai.

Cải thiện hiệu suất máy ảo: Nếu bạn sử dụng máy ảo trên MacBook, việc nâng cấp RAM có thể nâng cao hiệu suất và khả năng phản hồi của phần mềm ảo hóa, cho phép bạn chạy mượt mà nhiều hệ điều hành hoặc ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên.

Trải nghiệm chơi trò chơi tốt hơn: Nếu bạn thích chơi trò chơi trên MacBook, việc tăng RAM có thể cải thiện hiệu suất của trò chơi, cho phép chơi trò chơi mượt mà hơn và giảm độ trễ hoặc giật hình.

Kéo dài tuổi thọ: Nâng cấp RAM là một cách hiệu quả về chi phí để kéo dài tuổi thọ cho MacBook của bạn. Nó có thể giúp trì hoãn nhu cầu về một thiết bị mới bằng cách cải thiện hiệu suất của thiết bị và luôn cập nhật thiết bị với các yêu cầu phần mềm mới nhất.

>>> Xem thêm: Cách để kéo dài tuổi thọ của pin Macbook của bạn

Nâng cấp ram Macbook Pro

Nâng cấp ram Macbook Pro

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả MacBook đều có RAM mà người dùng có thể nâng cấp. Một số kiểu máy có RAM hàn, nghĩa là không thể thay thế hoặc nâng cấp. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên xem xét các yêu cầu về RAM trước khi mua MacBook mới.

Nếu MacBook của bạn tương thích với các bản nâng cấp RAM, bạn nên tham khảo tài liệu chính thức của Apple hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền để biết hướng dẫn cụ thể và chi tiết về khả năng tương thích cho kiểu máy của bạn.

Nhìn chung, việc nâng cấp hoặc thay thế RAM trong MacBook của bạn có thể là một khoản đầu tư đáng giá nếu bạn cần hiệu suất và khả năng đa nhiệm cao hơn. Tốt nhất bạn nên đánh giá các nhu cầu cụ thể của mình và xem xét khả năng tương thích cũng như các hạn chế của kiểu máy MacBook trước khi tiến hành bất kỳ nâng cấp nào.

>>> Thay màn hình cho Macbook chính hãng, lấy ngay tại Hà Nội

Có thể tự thay Ram Macbook tại nhà không?

Khả năng tự thay RAM tại nhà tùy thuộc vào kiểu máy MacBook cụ thể của bạn. Trong những năm gần đây, Apple đã sử dụng thiết kế RAM hàn, nghĩa là RAM được gắn vĩnh viễn vào bo mạch chủ và người dùng không thể nâng cấp hoặc thay thế. Lựa chọn thiết kế này ưu tiên độ mỏng và nhỏ gọn nhưng hạn chế khả năng nâng cấp của RAM.

Tuy nhiên, một số mẫu MacBook cũ và cấu hình nhất định vẫn có RAM người dùng có thể nâng cấp. Các mô hình này thường có một khe cắm RAM hoặc các mô-đun mà người dùng có thể truy cập và thay thế.

Để xác định xem MacBook của bạn có RAM người dùng có thể nâng cấp hay không, bạn có thể kiểm tra tài liệu chính thức của Apple hoặc truy cập trang web Hỗ trợ của Apple. Tìm mẫu MacBook cụ thể của bạn và kiểm tra thông số kỹ thuật hoặc hướng dẫn sử dụng để xem liệu nó có đề cập đến khả năng nâng cấp RAM hay không.

Thay Ram Macbook

Thay Ram Macbook

Nếu MacBook của bạn có RAM người dùng có thể nâng cấp, bạn có thể làm theo hướng dẫn do Apple cung cấp để thay thế hoặc nâng cấp các mô-đun RAM một cách an toàn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc thực hiện bất kỳ sửa đổi hoặc nâng cấp nào trên MacBook của bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền để được hướng dẫn hoặc hỗ trợ.

Nếu MacBook của bạn có RAM hàn và không thể nâng cấp, bạn cần xem xét các yêu cầu về RAM trước khi mua MacBook mới đáp ứng các thông số kỹ thuật mong muốn của bạn.

Việc thay RAM laptop Macbook giúp chiếc laptop của bạn có dung lượng cao hơn hay tốc độ load nhanh nhạy hơn, chạy đa nhiệm tốt hơn, lướt web mượt mà hơn. Tuy nhiên, khi động đến một linh kiện phần cứng của laptop bạn cần chắc chắn đã tháo lắp đúng và không có lỗi xảy ra. Nếu như bạn không hiểu rõ về công nghệ thì biện pháp tốt nhất nên đưa Macbook của bạn đến một địa chỉ trung tâm sửa chữa Laptop uy tín để thực hiện việc thay thế RAM và tránh được những rủi ro không đáng có khi bạn tự tháo lắp tại nhà.

Dòng Macbook nào có thể thay thế, nâng cấp RAM được?

Apple đã chuyển sang thiết kế RAM hàn trong hầu hết các mẫu MacBook gần đây của mình, điều đó có nghĩa là người dùng không thể nâng cấp hoặc thay thế RAM. Tuy nhiên, vẫn có một số mẫu MacBook cũ hơn có tính năng nâng cấp RAM cho người dùng.

Theo hiểu biết của Trí Tiến Laptop, các dòng hoặc mẫu MacBook sau đây được biết là có RAM mà người dùng có thể nâng cấp:

MacBook Pro (13 inch, giữa năm 2012 đến đầu năm 2015): Các mẫu này có nắp sau có thể tháo rời để tiếp cận các khe cắm RAM. Người dùng có thể tự nâng cấp hoặc thay thế các thanh RAM.

MacBook Pro (15 inch, giữa năm 2012 đến giữa năm 2015): Tương tự như các mẫu 13 inch, các mẫu MacBook Pro này có thể nâng cấp RAM cho người dùng thông qua nắp lưng có thể tháo rời.

Nâng cấp ram Macbook Pro 2015

Nâng cấp ram Macbook Pro 2015

MacBook Pro (16 inch, Cuối năm 2019 trở lên): Mẫu này được Apple giới thiệu vào cuối năm 2019 có RAM cho phép người dùng nâng cấp. Có thể tháo nắp sau để truy cập và nâng cấp các mô-đun RAM.

MacBook Pro (17 inch, giữa năm 2010 đến giữa năm 2012): Các mẫu MacBook Pro 17 inch từ khung thời gian này cũng có RAM mà người dùng có thể nâng cấp. Có thể tiếp cận các khe cắm RAM bằng cách tháo nắp lưng.

Tất cả iMac 20 inch, iMac 21.5 inch, iMac 24 inch, iMac 27 inch.

Mac Mini (Mid 2010 – Late 2012).

Mac Pro (tất cả).

Còn lại tất cả các dòng khác bao gồm Macbook Air, Macbook Pro (màn hình retina), Macbook 12 inch,…thì không thay thế, nâng RAM được. Bởi với cấu tạo, RAM nằm trên mainboard bạn không thể nâng cấp RAM một cách dễ dàng như máy có cấu tạo rời:

iMac Pro (tất cả).

MacBook Retina 12 inch (tất cả).

MacBook Air 11 inch (tất cả).

MacBook Air 13 inch (tất cả).

MacBook Pro 13 inch Retina (tất cả).

MacBook Pro 13 inch Touch Bar (tất cả).

MacBook Pro 15 inch Retina (tất cả).

MacBook Pro 15 inch Touch Bar (tất cả).

Ram Macbook chính hãng

Ram Macbook chính hãng

Điều quan trọng cần lưu ý là dòng sản phẩm và thông số kỹ thuật của Apple có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, Trí Tiến Laptop khuyên bạn nên kiểm tra tài liệu chính thức của Apple, thông số kỹ thuật sản phẩm hoặc tham khảo ý kiến của Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền để xác nhận khả năng nâng cấp RAM cho một mẫu MacBook cụ thể.

>>> Xem ngay Các loại linh kiện, phụ kiện Macbook chính hãng giá rẻ

Dịch vụ thay thế, nâng cấp ram Macbook tại Trí Tiến Laptop

Quy trình thay thế, nâng cấp ram Macbook

Bước 1: Nhân viên nhận máy tiếp nhận thông tin từ khách hàng và các yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng Macbook, chẩn đoán chính xác Macbook có cần thay hoặc nâng RAM hay không và chọn đúng loại RAM phù hợp.

Bước 3: Báo giá chi phí thay thế hoặc nâng cấp RAM cho Macbook và nhận được sự đồng ý của khách hàng.

Bước 4: Tiến hành thay thế, nâng cấp RAM Macbook, thời gian hay thế nhanh chóng khoảng 30p – 1 tiếng. Khách hàng có thể ngồi phòng kỹ thuật trực tiếp quan sát quá trình.

Bước 5: Kỹ thuật viên khởi động lại máy, kiểm tra và để khách test lại tình trang Macbook sau khi thay thế, nâng cấp ram mới.

Bước 6: Khách hàng thanh toán và dán tem bảo hành sau khi thay thế, nâng cấp RAM Macbook.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nâng cấp, thay ổ cứng Macbook lấy ngay tại Hà Nội

Dịch vụ thay thế, nâng cấp ram Macbook tại Trí Tiến

Dịch vụ thay thế, nâng cấp ram Macbook tại Trí Tiến

Cam kết khi thay thế, nâng cấp ram Macbook tại Trí Tiến

– Đảm bảo Ram Macbook hay các linh kiện Macbook được thay thế tại Trí Tiến là hàng chất lượng chuẩn chính hãng, giá cả hợp lý.

– Thay thế, nâng cấp ram Macbook nhanh chóng lấy ngay, không mất thời gian chờ đợi

– Khách hàng được xem trực tiếp quá trình, nên hoàn toàn yên tâm về sự minh bạch.

– Chính sách bảo hành uy tín lỗi 1 đổi 1, đảm bảo quyền lợi của khách hàng

– Đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm trên 10 năm về sửa chữa Macbook cũng như các sản phẩm Laptop khác.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm một nơi nâng cấp, thay RAM Macbook uy tín, chất lượng thì đừng lo lắng, hãy đến ngay với Trí Tiến Laptop. Với cam kết hoàn toàn về chất lượng, giá rẻ, bảo hành chu đáo, hỗ trợ sau dịch vụ cùng với thái độ phục vụ tận tình, đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết, trung tâm chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ sửa chữa, nâng cấp, thay RAM Macbook lấy ngay tốt nhất, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội.

Nếu có bất cứ thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ: 0888.466.888

Địa chỉ thay thế, nâng cấp ram Macbook: Số 56 ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangtritienlaptop

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014