Đánh giá Surface Pro X – Máy tính bảng dựa trên ARM của Microsoft

Microsoft Surface Pro X là dòng máy đầu tiên sử dụng Windows 10 mới trên nền tảng ARM. Mặc dù Microsoft đã thực hiện các thiết bị Windows ARM trước đây, nhưng lần này Microsoft đang đưa ra một tầm nhìn thỏa mãn hơn. Được xây dựng cho những người yêu thích sự di động, Microsoft Surface Pro X có vẻ như không phải là dòng máy thiết kế để phù hợp cho tất cả mọi người. Đối với đúng đối tượng, Pro X sẽ là mọi thứ họ cần trong PC di động hiện đại. Đối với hầu hết, chúng được phục vụ tốt hơn so với Surface Pro 7. Cùng Trí Tiến Laptop tìm hiểu kỹ hơn qua bài Đánh giá Surface Pro X này nhé!

Đánh giá Surface Pro X - Máy tính bảng dựa trên ARM của Microsoft

Đánh giá Surface Pro X  – Vỏ, Kết nối và Thiết bị Đầu vào

Microsoft Surface Pro X là một máy tính bảng cao cấp. Vỏ của nó được làm bằng nhôm. Chân đế ở mặt sau rất mỏng và bản lề không đặc biệt ổn định. Thiết bị đánh giá của chúng tôi là biến thể màu đen mờ. Ngoài ra còn có một phiên bản màu bạc của đá phiến. Bàn phím Alcantara tùy chọn đóng vai trò như một tấm bảo vệ màn hình và cung cấp phản hồi xúc giác tốt khi gõ. Ngoài ra, nó còn có một khe cắm cho Slim Pen. Bàn phím có đèn nền cung cấp khoảng cách di chuyển ngắn và trải nghiệm gõ thỏa đáng.

Trong thử nghiệm Wi-Fi của chúng tôi, Microsoft Surface Pro X đạt tốc độ truyền dữ liệu kém một cách đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, trong sử dụng hàng ngày, slate hoạt động rất tốt. Nhờ modem Snapdragon X24, Surface Pro X hỗ trợ LTE.

Phương tiện của Microsoft cung cấp hai cổng USB-C và một Surface Connector đặc biệt, có thể được sử dụng để kết nối các phụ kiện bổ sung từ Microsoft với thiết bị. Hơn nữa, nó cũng có thể được sử dụng để sạc máy tính bảng (cổng USB-C cũng có thể được sử dụng để sạc). Tuy nhiên, trong sử dụng hàng ngày, cáp sạc tỏ ra khá cồng kềnh. Hai camera tốt là một thế mạnh lớn của Surface Pro X. Camera trước có cảm biến 5 MP và camera sau có cảm biến 10 MP.

Microsoft Surface Pro X là một máy tính bảng cao cấp

Microsoft Surface Pro X là một máy tính bảng cao cấp

Đánh giá Surface Pro X  – Màn hình cảm ứng 3:2

Màn hình cảm ứng 13 inch có độ phân giải gốc 2880×1920 pixel và tỷ lệ khung hình 3:2. Nói một cách chủ quan, mọi thứ đều tốt trên màn hình này. Văn bản xuất hiện sắc nét và màu sắc có vẻ tự nhiên. Độ sáng trung bình lên tới 470 cd/m². Giá trị màu đen tăng nhẹ (0,44 cd/m²). Tuy nhiên, máy tính bảng vẫn cung cấp tỷ lệ tương phản hơn 1000:1. Tuy nhiên, tỷ lệ tương phản có thể cao hơn. Ở ngoài trời, người dùng sẽ phải đối phó với phản xạ mạnh.

Màn hình đi kèm với hiệu chuẩn nhà máy tốt. Nhiệt độ màu rất tốt và màu sắc được tái tạo trung thực. Không có chảy máu màn hình. Tuy nhiên, bảng hiển thị PWM tần số thấp nhấp nháy ở độ sáng 50% trở xuống. Đây là lý do tại sao những người nhạy cảm với hiện tượng nhấp nháy PWM nên tránh Surface Pro X.

Surface Pro X  - Màn hình cảm ứng 3:2

Surface Pro X  – Màn hình cảm ứng 3:2

Đánh giá Surface Pro X – Hiệu suất và Tuổi thọ Pin

Microsoft cung cấp cho Surface Pro X bộ xử lý SQ1 hoặc bộ xử lý SQ2 mạnh hơn một chút (cả hai đều từ Qualcomm). Thiết bị đánh giá của chúng tôi sử dụng là CPU SQ1, mang lại mức hiệu suất rất tốt, nói một cách chủ quan. Windows 10 cảm thấy rất nhạy. Tuy nhiên, vấn đề chính là khả năng tương thích của ứng dụng. Phương tiện chặn chỉ hỗ trợ các ứng dụng từ Microsoft Store và các chương trình 32 bit, trên thực tế, điều này có thể dẫn đến những hạn chế nghiêm trọng.. SSD NVMe nhỏ có thể được thay thế.

Có thể nâng cấp SSD trên Surface Pro X

Có thể nâng cấp SSD trên Surface Pro X

Những người chỉ sử dụng các chương trình văn phòng của Microsoft hoặc thực hiện hầu hết công việc của họ trên trình duyệt sẽ hài lòng với mức hiệu suất mà Surface Pro X mang lại. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, Surface Pro 7 Plus với CPU x86 bình thường là lựa chọn tốt hơn đáng kể. Microsoft đã làm việc trên mô phỏng 64-bit được một thời gian rồi. Tuy nhiên, vẫn chưa có ngày phát hành chính thức cho tính năng này. Ở đây, có thể MacBook M1 của Apple là lựa chọn tốt hơn, bởi vì chúng cung cấp khả năng mô phỏng x86 rất tốt.

Surface Pro X được làm mát thụ động, đó là lý do tại sao nó luôn im lặng (không có tiếng kêu của cuộn dây). Tuổi thọ pin của Surface Pro X không được như mong đợi. Microsoft công bố thời lượng pin là 15 giờ. Tuy nhiên, trong bài kiểm tra pin duyệt web, Microsoft Surface Pro X chỉ kéo dài khoảng 8 giờ và dưới 5 giờ với độ sáng tối đa.

Đánh giá Surface Pro X – Bàn phím, loa và camera

Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng tôi gần như thích gõ trên Surface Pro X hơn so với Surface Laptop 3 được đánh giá cao về bàn phím. Bàn phím rời của Surface Pro luôn có cảm giác lỏng hơn một chút. Nhưng độ này của phím và sự thoải mái khi sử dụng của bàn phím Surface Pro X thì rất tuyệt vời. Bàn di chuột chính xác, có thể nhấp được lên đến đầu màn hình.

Surface Pro X  với bàn phìm, bàn di chuột tuyệt vời

Surface Pro X  với bàn phìm, bàn di chuột tuyệt vời

Microsoft luôn tin tưởng vào trải nghiệm âm thanh táo bạo. Surface Pro X tiếp tục truyền thống đó, với loa mạnh mẽ phù hợp với kích thước tương đối nhỏ của máy tính bảng. Dolby Audio Premium đi kèm với các tùy chọn riêng để mở rộng âm thanh nổi và cân bằng âm thanh. Surface Pro X nằm trong nhóm nhỏ máy tính bảng và máy tính xách tay mà bạn sẽ không ngại nghe âm thanh mà không cần tai nghe. Âm thanh phát ra từ loa âm thanh nổi 2 watt với mức âm lượng tối đa lớn đến kinh ngạc, quá đủ để lấp đầy phòng khách hoặc phòng ngủ lớn. Chất lượng âm thanh tương đương với những gì bạn mong đợi từ một chiếc máy tính bảng mỏng – tức là, âm trầm cực kỳ hạn chế và tần số cao hơn nghe nhỏ ở mức âm lượng tối đa.

Microsoft quyết định loại bỏ giắc cắm tai nghe. Bạn sẽ phải sử dụng tai nghe hoặc tai nghe nhét tai hỗ trợ Bluetooth, nếu không thì bạn hãy mua một thiết bị chuyển đổi USB-C sang 3,5 mm để sử dụng các tai nghe có dây khác.

Thông thường, camera hướng tới người dùng là các mẫu 720p đơn giản dành cho hội nghị truyền hình. Microsoft cung cấp cho bạn một máy ảnh hướng tới người dùng 5MP, đủ tốt cho 1080p, cũng như một máy ảnh 10MP phía sau tốt đáng ngạc nhiên với HDR và tự động lấy nét.

máy ảnh 10MP phía sau

máy ảnh 10MP phía sau

Ứng dụng máy ảnh được tích hợp với ứng dụng Microsoft Whiteboard, nghĩa là bạn có thể chụp ảnh bảng trắng, ngay cả khi ở một góc và ứng dụng sẽ dịch ảnh đó thành hình ảnh mà bạn có thể chỉnh sửa và đánh dấu. Đó là một khả năng chỉ có ở máy tính bảng – Dong Surface Laptop của Microsoft không có camera phía sau để thực hiện việc này.

Đánh giá Surface Pro X – Kết nối LTE đạt tiêu chuẩn

Tất cả các phiên bản của Microsoft Surface Pro X đều có modem Qualcomm X24 LTE, không giống như Surface Pro 7, không cung cấp kết nối LTE. Modem X24 giống với modem trong Samsung Galaxy S10 sê-ri và đây là sê-ri nhanh nhất hiện có. Để có quyền truy cập, bạn có thể lắp thẻ nano SIM từ nhà cung cấp dịch vụ của mình hoặc đăng ký gói dữ liệu có thời hạn trực tiếp từ bên trong Windows bằng eSIM của Pro X. Nếu bạn đi theo con đường thứ hai, các tùy chọn hiện tại bị giới hạn đối với các gói từ các nhà cung cấp dịch vụ ít người biết đến như GigSky và Ubigi, cung cấp gói dữ liệu 3 GB, 30 đô la trong 30 ngày. Hỗ trợ băng tần LTE của Surface Pro X bao gồm mọi thứ mà AT&T, Sprint và Verizon hiện đang sử dụng, bao gồm cả LAA. Máy tính bảng này có hầu hết các băng tần của T-Mobile nhưng thiếu Băng tần 71 của T-Mobile, giúp mở rộng vùng phủ sóng.

Surface Pro X - Kết nối LTE đạt tiêu chuẩn

Surface Pro X – Kết nối LTE đạt tiêu chuẩn

Microsoft Surface Pro X cũng hỗ trợ Bluetooth 5.0 và Wi-Fi 802.11ac. Tuy nhiên , nó thiếu hỗ trợ cho chuẩn Wi-Fi mới nhất, 802.11ax ( còn được gọi là Wi-Fi 6 ). Bổ sung cổng của máy tính bảng cũng khá hạn chế, chỉ bao gồm hai cổng USB Type-C và cổng Surface Connect. Loại thứ hai có thể chấp nhận dây sạc hoặc đầu nối cho Surface Dock tùy chọn $ 199, cung cấp hai đầu ra video, giắc cắm Ethernet, bốn cổng USB 3.0 và giắc cắm âm thanh.

Mua Microsoft Surface Pro X giá rẻ chính hãng tại Hà Nội

Trí Tiến Laptop – là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Surface chính hãng tại Mỹ. Chúng tôi có tất cả các dòng máy Surface: Surface Pro, Surface Book, Surface laptop, Surface go,…từ hàng mới nguyên seal, hàng refurbished cho đến hàng đã qua sử dụng (like new),….

Mua các Microsoft Surface Pro X mới chính hãng:  https://tritienlaptop.com/surface-pro-x/

Mua các Microsoft Surface Pro X cũ chính hãng: https://tritienlaptop.com/surface-pro-x-cu/

Với các chính sách bán hàng:

– Luôn sẵn sàng tư vấn online và offline miễn phí lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng Khách hàng.

– Hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí trọn đời.

– Windows bản quyền trọn đời theo máy.

– Tặng kèm phụ kiện khu mua máy: Túi chống sốc, chuột không dây,….

– Mua hàng trả góp với nhiều hình thức lãi xuất 0%

– Bảo hành lỗi 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng tất cả các dòng máy Surface mới.

– Bảo hành lỗi 1 đổi 1 trong vòng 1 -3 tháng tất cả các dòng máy Surface cũ, like new, new refurbished

– Bán gói bảo hành nâng cấp: 3 – 6 tháng và 1 – 2 năm theo nhu cầu của khách hàng với các dòng máy cũ, like new

– Đội ngũ kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm.

– Hỗ trợ đổi máy cũ giá tốt khi máy được mua tại cửa hàng của Trí Tiến.

Liên hệ Trí Tiến Laptop để được tư vấn mua sản phẩm Microsoft Surface Pro X phù hợp với nhu cầu học tập, làm việc của bạn với giá ưu đãi và nhiều phần quà hấp dẫn nhé!

QTV tại Trí Tiến Laptop
Bài đã đăng: 202

Là một kỹ sư Công Nghệ Thông Tin ham viết lách, với kiến thức 4 năm đại học, cùng kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực viết nội dung về Công Nghệ, Kỹ thuật. Tôi tin rằng những thông tin mà tôi mang tới có thể giúp Quý độc giả tìm kiếm được câu trả lời và giải quyết vấn đề 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014

0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng