Mua máy tính Microsoft Surface nào là tốt nhất cho bạn?

Đối với một số phần cứng Windows tốt nhất trên thị trường, không đâu khác ngoài thương hiệu Surface của Microsoft. Được biết đến nhiều nhất với các thiết kế sáng tạo, giống như máy tính bảng, Microsoft đã mở rộng dòng Surface của mình trong những năm qua và hiện cung cấp đầy đủ các dòng máy tính, từ máy tính xách tay tiêu chuẩn đến máy tính để bàn khổng lồ. Với một dòng máy tính cao cấp đa dạng như vậy, thì nên mua Surface nào? Mua máy tính Microsoft Surface nào là tốt nhất cho bạn? Trí Tiến Laptop đề xuất các tùy chọn để bạn có thể lựa chọn mua máy tính Microsoft Surface phù hơp nhất nhé.

Mua máy tính Microsoft Surface nào là tốt nhất cho bạn?

Đối với hầu hết các Surface, bây giờ là thời điểm tốt để mua. Microsoft đã phát hành Surface Pro 9, Surface Laptop 5 và Surface Studio 2+ vào tháng 10 năm 2022. Mặt khác, Surface Go 3, Surface Laptop Go 2 và Surface Laptop Studio đã ra mắt hơn một năm trước.

Phù hợp cho hầu hết mọi người – Microsoft Surface Laptop 4

Nó không thông minh hay phong cách như các mẫu linh hoạt, có thể biến đổi đã làm nên thương hiệu Surface nổi tiếng, nhưng hầu hết thời gian bạn thực sự cần là một chiếc máy tính xách tay. Máy tính bảng, chân đế và nắp bàn phím từ tính nhấp chuột không hoạt động tốt trong mọi tình huống, đó là lý do tại sao Surface Laptop 4 là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Nó có màn hình 13,5 inch độ phân giải cao tuyệt đẹp, bàn phím đáng yêu, bàn di chuột bằng kính xuất sắc và vỏ máy mỏng. Cổng là một nơi mà Surfaces tiết kiệm (như MacBook ), nhưng bạn có cổng USB-C cùng với cổng USB-A kiểu cũ tốt của mình. Nó cũng có một cổng sạc từ tính. Nếu bạn thường xuyên vấp phải dây nguồn, đây có thể là cứu cánh. Nó cắt đứt kết nối giữa phích cắm trên tường và máy tính trước khi máy tính xách tay bay khắp phòng như một chiếc đĩa Frisbee.

Nó có sẵn với chip AMD Ryzen hoặc bộ xử lý Intel. Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai và mặc dù mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu, nhưng sự khác biệt không đủ lớn để bạn có thể nhận thấy sự khác biệt. Cho dù bạn chọn mẫu AMD Ryzen 5 hay Intel Core i5, Surface Laptop 4 của bạn sẽ dễ dàng xử lý hầu hết các khối lượng công việc và ứng dụng.

Phù hợp cho hầu hết mọi người - Microsoft Surface Laptop 4

Phù hợp cho hầu hết mọi người – Microsoft Surface Laptop 4

Microsoft cung cấp cho bạn một số tiêu chuẩn công nghệ tuyệt vời, chẳng hạn như camera Windows Hello IR cho phép bạn đăng nhập vào Windows bằng khuôn mặt của mình. Khi bạn đã quen với điều đó, thật khó để quay lại nhập mật khẩu. Ngay cả cảm biến vân tay cũng cảm thấy như một việc vặt sau này.

Nếu muốn màn hình lớn hơn, bạn có thể nâng cấp lên Surface Laptop 4 15 inch, cũng đi kèm với bộ xử lý Ryzen 7 hoặc Intel Core i7 mạnh hơn.

Máy tính Microsoft Surface Laptop 5 – Lựa chọn dành cho doanh nghiệp

Microsoft đã thực hiện các thay đổi gia tăng với Surface Laptop 5. Như thường lệ, bạn sẽ có lựa chọn giữa kiểu máy 13,5 inch và 15 inch. Cả hai đều đi kèm với lựa chọn cổng giống như người tiền nhiệm của nó: cổng USB-A, giắc cắm tai nghe 3,5 mm, Cổng Surface Connect và cổng USB-C. Tuy nhiên, lần này, cổng USB-C có hỗ trợ Thunderbolt 4, vì vậy bạn có thể kết nối nó với màn hình 4K và truyền các tệp lớn với tốc độ nhanh hơn.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 5 - Lựa chọn dành cho doanh nghiệp

Máy tính xách tay Microsoft Surface 5 – Lựa chọn dành cho doanh nghiệp

Ở bên trong, cả hai kích thước đều đi kèm với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 12—bạn có thể chọn giữa i5 hoặc i7 cho kiểu máy 13 inch trong khi phiên bản 15 inch chỉ đi kèm với intel core i7. Tuy nhiên, bỏ qua bộ vi xử lý mới, Surface Laptop 5 nhìn chung không thực sự hấp dẫn với đa số người dùng vì một số hạn chế: Không có máy quét dấu vân tay, các viền dày gây mất tập trung và Microsoft không còn cung cấp tùy chọn bộ xử lý AMD và quan là dòng mới ra mắt nên giá thành của nó còn khá cao.

Máy tính xách tay 2 trong 1 tốt nhất – Microsoft Surface Pro 9

Thiết kế ban đầu của máy tính Microsoft Surface, với chân đế và nắp bàn phím, vẫn là một niềm vui trong nhiều năm sau đó. Surface Pro 9 thu hẹp khoảng cách giữa máy tính xách tay và máy tính bảng khá tốt. Phiên bản mới không khác nhiều so với Surface Pro 8 ngoài bộ xử lý được cập nhật và tùy chọn 5G mới.

Máy tính xách tay 2 trong 1 tốt nhất - Microsoft Surface Pro 9

Máy tính xách tay 2 trong 1 tốt nhất – Microsoft Surface Pro 9

Bất kể bạn sử dụng cấu hình nào, mỗi Pro đều có chip Intel thế hệ thứ 12 (mẫu 5G được cung cấp bởi chip Microsoft SQ 3 của Qualcomm) và màn hình độ phân giải 2880 x 1920 pixel với tỷ lệ khung hình 3:2 thân thiện với tài liệu. Màn hình có thể được thiết lập với tần số quét 120 Hz (120 khung hình/giây), nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thời lượng pin. Bạn cũng nhận được hai cổng USB-C, cổng sạc từ tính và webcam 1080p tương thích với Windows Hello. Giống như model năm ngoái, không còn khe cắm thẻ nhớ microSD. Nếu bạn muốn Pro của mình trở thành một máy tính xách tay lai máy tính bảng thực sự, bạn cũng cần mua thêm bàn phím Microsoft Type Cover . Điểm không được hài long về Surface Pro 9 (ngoài khe cắm thẻ nhớ microSD kết hợp) là thời lượng pin ngắn hơn so với Surface Pro trước đó.

Tốt nhất cho sinh viên – Surface Go 3

Thành viên nhỏ nhất, giá cả phải chăng nhất của dòng Surface là Surface Go 3 10,5 inch . Nếu nhu cầu của bạn ở mức tối thiểu, hoặc bạn thích những chiếc máy tính nhỏ gọn thì đây là thứ bạn nên mua. Mặc dù có chip Intel chậm hơn nhưng nó vẫn hoàn thành công việc. Mẫu máy thế hệ thứ ba này không có thời lượng pin cả ngày như người tiền nhiệm của nó, nhưng Windows 11 là một trải nghiệm màn hình cảm ứng thú vị hơn.

Tốt nhất cho sinh viên - Surface Go 3

Tốt nhất cho sinh viên – Surface Go 3

Do khả năng tương thích tuyệt vời với Surface Pen, Go rất phù hợp để ghi chú. Với Type Cover được đính kèm, nó là một sự kết hợp tốt đáng ngạc nhiên, nếu là máy tính bảng và máy tính xách tay nhỏ. Nó có thể không thể cạnh tranh với iPad Pro về sức mạnh tính toán tuyệt đối, nhưng Go 3 có giá tốt và đủ tốt cho hầu hết sinh viên đại học hoặc bất kỳ ai có ngân sách cho một chiếc máy tính xách tay thứ hai.

Cấu hình thấp sẽ có mức giá hấp dẫn, nhưng nó không phải là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần Surface Go 3 làm máy tính chính của mình. Ổ đĩa lưu trữ nhỏ hơn, chậm hơn và RAM hạn chế có thể khiến việc chạy đa nhiệm và các ứng dụng đòi hỏi khắt khe trở nên chậm hơn. Nếu có thể, hãy lấy bản có cấu hình cao. Giống như dòng Microsoft Surface Pro, Go 3 không bao gồm bàn phím Type Cover hoặc Surface Pen, vì vậy hãy nhớ mua những thứ đó khi mua máy tính bảng của bạn.

Tốt nhất cho người dùng sáng tạo – Surface Laptop Studio

Máy tính Surface Laptop Studio là cỗ máy biến áp mạnh mẽ của dòng Surface. Nhờ bản lề thông minh của nó, bạn sẽ có được một máy tính xách tay 2 trong 1 và một máy tính bảng, và nếu bạn thích nó, một card đồ họa. Đó là sự kết hợp hiếm có giữa sức mạnh và tính linh hoạt khiến nó trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các chuyên gia sáng tạo.

Tốt nhất cho người dùng sáng tạo - Surface Laptop Studio

Tốt nhất cho người dùng sáng tạo – Surface Laptop Studio

Laptop Studio tỏ ra hợp lý nhất với chip Intel i7, bổ sung thêm card đồ họa rời GeForce RTX của Nvidia. Giá có thể lên tới 2.100 đô la cho cấu hình này, nhưng nếu bạn dự định chỉnh sửa video hoặc chơi trò chơi, thì sức mạnh đồ họa bổ sung rất đáng để đầu tư. Mỗi phiên bản đều có màn hình cảm ứng 14 inch tuyệt đẹp với tốc độ làm mới 120 Hz để cuộn mượt mà. Bàn di chuột haptic cũng là một trong những bàn di chuột tốt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm.

Một sự thỏa hiệp mà Surface Laptop Studio tạo ra là trọng lượng. Mặc dù chế độ máy tính bảng rất phù hợp để ghi chú và phác thảo, nhưng máy tính bảng nặng 4 pound không phải là thứ bạn muốn cầm lâu. Nó hoạt động tốt nhất với máy tính bảng trên mặt bàn hoặc trong lòng bạn.

Một máy tính xách tay nhỏ, di động nhất – Microsoft Surface Laptop Go 2

Đây là một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn nhất của dòng Microsoft Surface Laptop, giống như sự kết hợp của Surface Laptop và Surface Go. Biệt danh “Go” có nghĩa là nhấn mạnh vào tính di động và giá cả, chứ không phải sức mạnh. Surface Laptop Go 2 sẽ không làm bạn kinh ngạc khi vượt qua các bài kiểm tra điểm chuẩn, nó cũng rất di động và phong cách. Và nó rất thú vị để sử dụng.

Nó nhỏ và mảnh dẻ, với các đường nét rõ ràng và cảm giác chắc chắn đẹp mắt – điều hiếm thấy ở mức giá này. Mặt trên là nhôm và mặt dưới là nhựa polycarbonate, cứng hơn và bền hơn so với nhựa máy tính xách tay thông thường của bạn. Nó giống như một chiếc máy tính xách tay trị giá 1.000 đô la, nhưng nó thực hiện một số thỏa hiệp để giữ mức giá thấp như vậy, chẳng hạn như thiếu đèn nền bàn phím. Tuổi thọ pin cũng có thể tốt hơn. Microsoft tuyên bố Surface Go 2 có thể kéo dài tới 13,5 giờ, nhưng chúng tôi đã đạt mức trung bình gần 7 giờ. Lớn nhất là màn hình phụ, thậm chí không có độ phân giải HD (1080p). Điều đó có nghĩa là văn bản có thể xuất hiện hơi pixel.

Một máy tính xách tay nhỏ, di động nhất - Microsoft Surface Laptop Go 2

Một máy tính xách tay nhỏ, di động nhất – Microsoft Surface Laptop Go 2

Tuy nhiên, nếu bạn thích tính di động của Surface Go lai nhưng muốn thiết kế vỏ sò truyền thống hơn, thì Surface Laptop Go 2 là một lựa chọn tuyệt vời. Đây cũng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời để xem xét nếu bạn không ấn tượng với những nâng cấp trên Laptop 5 nhưng đang tìm kiếm một thiết bị Surface di động. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được một số tiền. Có sẵn ba cấu hình, tất cả đều sử dụng cùng chip Intel Core i5, nhưng khác nhau về dung lượng RAM và SSD. Tùy chọn ở giữa là giá trị tốt nhất, cung cấp 8 gigabyte RAM và ổ SSD 128 gigabyte.

Máy tính để bàn đa năng tốt nhất – Microsoft Surface Studio 2+

Là PC tất cả trong một dành cho các nhà thiết kế đồ họa, Studio 2+ không khác nhiều so với phiên bản tiền nhiệm , ra mắt cách đây bốn năm. Nó có màn hình cảm ứng 28 inch (độ phân giải 4500 x 3000 pixel) với bản lề linh hoạt và loa âm thanh nổi với Dolby Atmos. Bạn cũng sẽ nhận được ba cổng USB-C/Thunderbolt 4, hai cổng USB-A, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và đầu nối Ethernet 1 gigabit. Với hỗ trợ màn hình ngoài, bạn cũng có thể kết nối Surface Studio 2+ với ba màn hình 4K UHD với tốc độ làm mới lên đến 60 Hz.

Máy tính để bàn đa năng tốt nhất - Microsoft Surface Studio 2+

Máy tính để bàn đa năng tốt nhất – Microsoft Surface Studio 2+

Dưới nắp máy là bộ xử lý Intel Core i7 11370H thế hệ thứ 11 chạy Windows 11. Đây không phải là chipset mới nhất trên thị trường, nhưng Microsoft cho biết nó cung cấp hiệu suất CPU nhanh hơn 50% so với Surface Studio 2. Ngoài ra còn có đồ họa Nvidia GeForce RTX 3060 thẻ, mà công ty tuyên bố cung cấp gấp đôi hiệu suất đồ họa. Tất nhiên, chúng ta sẽ phải xem xét các bước của nó để xem liệu những con số này có giữ được hay không. Và mặc dù là một chiếc máy đắt tiền, nhưng nó cũng đi kèm với Surface Pen, Surface Keyboard và Surface Mouse.

Một số dòng máy tính Microsoft Surface cũ hơn

  • Surface Pro 8: Pro 8 2021 có phần lớn các tính năng tương tự như Pro 9. Đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không cần bộ xử lý mới nhất (Intel thế hệ thứ 11 vẫn còn nhiều sức mạnh ) hoặc kết nối 5G.
  • Surface Pro 7: Pro 7 2019 là sự lựa chọn 2 trong 1 chắc chắn. Nó kém mạnh mẽ hơn, nhưng nó có tuổi thọ tốt hơn Pro 8 và hiện tại có giá ở mức khá tốt.
  • Surface Go 2: Go 2 là một chiếc máy nhỏ thú vị và giống như Pro 7, có thời lượng pin tốt hơn so với người kế nhiệm. Điều đó nói rằng, thời lượng pin là thứ duy nhất nó có được so với kiểu máy mới hơn.
  • Surface Book 3: 2017 thiết kế độc đáo, chắc chắn, cấu hình mạnh mẽ. Nó có thể làm mọi việc trong một thiết bị giống Surface Laptop Studio. Xem bài  Đánh giá chi tiết  Microsoft Surface Book 3

Liên hệ Trí Tiến Laptop ngay để được tư vấn mua máy tính Microsoft Surface phù hợp với nhu cầu của bạn với giá ưu đãi và nhiều phần quà hấp dẫn nhé !

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014