Microsoft Bing và Edge mới, tích hợp công nghệ AI – Nâng tầm khả năng tìm kiếm

Ước tính có 10 tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày nhưng ước tính một nửa trong số đó chưa được trả lời. Đó là vì chúng ta đang sử dụng công cụ tìm kiếm để làm những việc mà nó không được thiết kế từ đầu để làm. Khi tìm kiếm một trang web, kết quả thật tuyệt vời. Nhưng đối với các câu hỏi hoặc nhiệm vụ phức tạp hơn, nó thường không mang lại những kết quả như mong đợi. Vậy với Microsoft Bing và Edge mới, tích hợp công nghệ AI sẽ nâng tầm khả năng tìm kiếm như thế nào?

Microsoft Bing và Edge mới, tích hợp công nghệ AI

Microsoft Bing và Edge mới – Trợ lý web của bạn

Microsoft đã kết hợp tìm kiếm, trình duyệt web và trò chuyện thành một trải nghiệm hợp nhất mà người dùng có thể sử dụng từ bất kỳ đâu trên web:

  • Tìm kiếm tốt hơn: Bing mới cung cấp cho người dùng một phiên bản cải tiến hơn của những trải nghiệm tìm kiếm quen thuộc. Nó cung cấp các kết quả phù hợp hơn cho những tìm kiếm đơn giản như tỷ số thể thao, giá cổ phiếu hay thời tiết, cùng với một thanh “sidebar” mới hiển thị các câu trả lời toàn diện hơn nếu người dùng mong muốn.
  • Những câu trả lời hoàn chỉnh: Bing xem xét các kết quả từ khắp nơi trên web để tìm và tóm tắt câu trả lời mà người dùng đang tìm kiếm. Ví dụ: người dùng có thể nhận được hướng dẫn chi tiết về cách thay thế trứng bằng một thành phần khác trong chiếc bánh mà họ đang nướng ngay tại thời điểm đó mà không cần phải tìm kiếm qua nhiều kết quả khác nhau.
  • Trải nghiệm trò chuyện mới: Đối với các tìm kiếm phức tạp hơn, ví dụ như lập kế hoạch hành trình chuyến đi chi tiết hoặc nghiên cứu xem nên mua loại TV nào, Bing mới sẽ cung cấp tính năng trò chuyện tương tác để người dùng có thể tinh chỉnh việc tìm kiếm của mình cho đến khi nhận được câu trả lời hoàn chỉnh mà họ đang tìm kiếm bằng cách hỏi thêm một cách chi tiết hơn và rõ ràng hơn với các liên kết có sẵn để người dùng có thể thực hiện ngay các quyết định của mình.
  • Khơi nguồn sáng tạo. Có những lúc người dùng cần nhiều hơn một câu trả lời – họ cần một nguồn cảm hứng. Bing mới có thể làm được điều này. Nó có thể giúp người dùng viết email, chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc, tạo các câu hỏi đố vui cho một buổi tiệc tối hoặc lên kế hoạch hành trình 5 ngày cho kỳ nghỉ mơ ước tới Hawaii với các liên kết để đặt chỗ cho chuyến đi và chỗ ở. Bing mới cũng trích dẫn tất cả các nguồn của nó, vì vậy người dùng hoàn toàn có thể thấy các liên kết đến nội dung web mà nó tham chiếu.
  • Trải nghiệm Microsoft Edge mới. Microsoft đã cập nhật trình duyệt Edge với các khả năng AI mới và giao diện mới, đồng thời Microsoft đã thêm hai chức năng mới là: Trò chuyện và soạn thảo. Với thanh “sidebar” của Edge, người dùng có thể yêu cầu tóm tắt một báo cáo tài chính dài để nắm được những điểm chính – sau đó sử dụng chức năng trò chuyện để yêu cầu so sánh với báo cáo tài chính của một công ty tương tự khác và tự động đưa báo cáo đó vào một bảng biểu. Người dùng cũng có thể yêu cầu Edge giúp soạn nội dung, chẳng hạn như bài đăng trên LinkedIn, từ đó người dùng có thể bắt đầu một cách dễ dàng. Ngoài ra, người dùng còn có thể yêu cầu Edge giúp họ tinh chỉnh giọng điệu, định dạng và độ dài của bài đăng. Edge có thể hiểu trang web mà người dùng đang truy cập và điều chỉnh cho phù hợp.
Microsoft Bing và Edge mới – Trợ lý web của bạn

Microsoft Bing và Edge mới – Trợ lý web của bạn

Trích nguồn: news.microsoft.com

Các câu hỏi thường gặp về Bing mới

Bing mới là gì?

Bing mới giống như có trợ lý nghiên cứu, người lập kế hoạch cá nhân và đối tác sáng tạo ở bên cạnh bạn bất cứ khi nào bạn tìm kiếm trên web. Với bộ tính năng do AI cung cấp này, bạn có thể:

Đặt câu hỏi thực tế của bạn. Khi bạn hỏi những câu hỏi phức tạp, Bing sẽ trả lời chi tiết cho bạn.

Nhận được một câu trả lời thực tế. Bing xem kết quả tìm kiếm trên web để cung cấp cho bạn câu trả lời tóm tắt.

Sáng tạo. Khi bạn cần nguồn cảm hứng, Bing có thể giúp bạn viết thơ, viết truyện hoặc thậm chí chia sẻ ý tưởng cho một dự án.

Trong trải nghiệm trò chuyện, bạn cũng có thể trò chuyện và đặt các câu hỏi tiếp theo, chẳng hạn như “bạn có thể giải thích điều đó bằng thuật ngữ đơn giản hơn không” hoặc “hãy cho tôi thêm tùy chọn” để nhận được các câu trả lời khác nhau và thậm chí chi tiết hơn trong tìm kiếm của bạn.

Tôi làm cách nào để sử dụng Bing mới một cách tốt nhất?

Đặt câu hỏi như thể bạn đang nói chuyện với một người. Điều này có nghĩa là bao gồm các chi tiết, yêu cầu làm rõ hoặc thêm thông tin và cho Bing biết cách nó có thể hữu ích hơn cho bạn. Đây là một ví dụ: “Tôi đang lên kế hoạch cho một chuyến đi với bạn bè vào tháng 9. Những bãi biển nào nằm trong vòng 3 giờ bay từ London Heathrow? Sau đó, tiếp tục với những câu như, “Chúng ta nên làm gì khi đến đó?”

Hỏi trực tiếp các mẹo về cách tương tác với Bing. Hãy thử những câu như “Bạn có thể làm gì?” “Bạn có thể giúp tôi với X?” “Những hạn chế của bạn là gì?” Bing sẽ cho bạn biết khi có điều gì đó mà nó không thể giúp được.

Bing cố gắng giữ cho các câu trả lời thú vị và thực tế, nhưng do đây là bản xem trước ban đầu nên nó vẫn có thể hiển thị các kết quả không mong muốn hoặc không chính xác dựa trên nội dung web được tóm tắt, vì vậy vui lòng sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn. Sử dụng nút phản hồi ở dưới cùng bên phải của mọi trang Bing để chia sẻ suy nghĩ của bạn.

Bing cố gắng giữ cho các câu trả lời thú vị và thực tế

Điều này khác với một công cụ tìm kiếm thông thường như thế nào?

Bing mới được xây dựng dựa trên trải nghiệm Bing hiện có để cung cấp cho bạn một loại tìm kiếm mới.

Ngoài việc tạo danh sách các liên kết có liên quan, Bing còn hợp nhất các nguồn đáng tin cậy trên web để cung cấp cho bạn một câu trả lời tóm tắt duy nhất.

Tìm kiếm cách bạn nói chuyện, nhắn tin và suy nghĩ. Bing nhận các tìm kiếm phức tạp của bạn và chia sẻ lại phản hồi chi tiết.

Trong trải nghiệm trò chuyện, bạn có thể trò chuyện tự nhiên và đặt câu hỏi tiếp theo cho tìm kiếm ban đầu của mình để nhận được câu trả lời được cá nhân hóa.

Bing có thể được sử dụng như một công cụ sáng tạo. Nó có thể giúp bạn viết thơ, viết truyện hoặc thậm chí chia sẻ ý tưởng cho một dự án.

Bing mới tạo phản hồi như thế nào?

Bing tìm kiếm nội dung có liên quan trên web và sau đó tóm tắt những gì nó tìm thấy để tạo phản hồi hữu ích. Nó cũng trích dẫn các nguồn của nó, vì vậy bạn có thể thấy các liên kết đến nội dung web mà nó tham chiếu.

Microsoft đang tiếp cận AI có trách nhiệm cho Bing mới như thế nào?

Tại Microsoft thực hiện cam kết chịu trách nhiệm về AI một cách nghiêm túc. Bing đang được phát triển theo các nguyên tắc AI của Microsoft . Microsoft đang hợp tác với đối tác OpenAI của mình để mang lại trải nghiệm khuyến khích sử dụng có trách nhiệm. Ví dụ: Microsoft đã và sẽ tiếp tục hợp tác với OpenAI về công việc mô hình nền tảng, Microsoft đã thiết kế trải nghiệm người dùng Bing để lấy con người làm trung tâm và Microsoft đã phát triển một hệ thống an toàn được thiết kế để giảm thiểu lỗi và tránh lạm dụng những thứ như lọc nội dung, giám sát hoạt động và phát hiện lạm dụng cũng như các biện pháp bảo vệ khác. Quy trình danh sách chờ cũng là một phần trong cách tiếp cận AI có trách nhiệm của Microsoft. Microsoft sẽ lấy phản hồi của người dùng từ những người có quyền truy cập sớm vào Bing để cải tiến công cụ trước khi cung cấp rộng rãi.

Trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm là một hành trình và Microsoft sẽ liên tục cải thiện hệ thống của mình trong suốt hành trình. Microsoft cam kết làm cho AI của Microsoft trở nên đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn, đồng thời phản hồi của bạn sẽ giúp Microsoft thực hiện điều đó. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Bing một cách có trách nhiệm, vui lòng xem Điều khoản sử dụng và Quy tắc ứng xử của Microsoft .

Tôi nên làm gì nếu thấy nội dung không mong muốn hoặc gây khó chịu?

Mặc dù Bing cố gắng tránh chia sẻ nội dung gây khó chịu không mong muốn trong kết quả tìm kiếm và đã thực hiện các bước để ngăn các tính năng trò chuyện của Bing tham gia vào các chủ đề có khả năng gây hại, nhưng bạn vẫn có thể thấy các kết quả không mong muốn. Microsoft không ngừng làm việc để cải thiện công nghệ của mình trong việc ngăn chặn nội dung có hại.

Nếu bạn gặp phải nội dung có hại hoặc không phù hợp trong hệ thống, vui lòng cung cấp phản hồi hoặc báo cáo mối lo ngại cho Bing bằng cách mở menu ở góc trên cùng bên phải của phản hồi, sau đó nhấp vào biểu tượng lá cờ. Bạn cũng có thể sử dụng nút phản hồi ở dưới cùng bên phải của mọi trang Bing. Microsoft sẽ tiếp tục làm việc với phản hồi của người dùng để cung cấp trải nghiệm tìm kiếm an toàn cho tất cả mọi người.

Các phản hồi do AI tạo ra của Bing có luôn thực tế không?

Bing đặt mục tiêu dựa trên tất cả các phản hồi của mình dựa trên các nguồn đáng tin cậy – nhưng AI có thể mắc lỗi và nội dung của bên thứ ba trên internet có thể không phải lúc nào cũng chính xác hoặc đáng tin cậy. Bing đôi khi sẽ trình bày sai thông tin mà nó tìm thấy và bạn có thể thấy các phản hồi nghe có vẻ thuyết phục nhưng không đầy đủ, không chính xác hoặc không phù hợp. Sử dụng phán đoán của riêng bạn và kiểm tra kỹ sự thật trước khi đưa ra quyết định hoặc thực hiện hành động dựa trên phản hồi của Bing.

Để chia sẻ phản hồi về trang web hoặc báo cáo mối lo ngại, hãy mở menu ở góc trên cùng bên phải của phản hồi, rồi bấm vào biểu tượng lá cờ. Bạn cũng có thể sử dụng nút phản hồi ở dưới cùng bên phải của mọi trang Bing.

Làm cách nào để truy cập Bing mới?

Bạn có thể yêu cầu quyền truy cập bằng cách chọn “Tham gia danh sách chờ”. Khi bạn đã xóa danh sách chờ, bạn sẽ nhận được email thông báo rằng bạn có thể truy cập Bing mới tại Bing.com – sau đó bạn có thể bắt đầu nhập vào hộp tìm kiếm thông thường của mình. Bing mới cũng có sẵn trong trải nghiệm trò chuyện, được tìm thấy ở đầu kết quả tìm kiếm.

Trích nguồn: bing.com

Cùng xem các thông tin công nghệ các dòng sản phẩm mới nhất tại:

Website: tritienlaptop.com.

Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangtritienlaptop

Liên hệ Hotline: 0888.466.888 để mua các sản phẩm phẩm Surface, Macbook và phụ kiện Laptop chính hãng với giá đãi cùng nhiều quà tặng hấp dẫn !

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014