Bộ sạc Macbook có sạc được Iphone không?

Bộ sạc các thiết bị điện tử cá nhân đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù là dành cho iphone, iPad hay MacBook của bạn, việc mang theo bộ sạc phù hợp khi bạn đi du lịch hoặc thậm chí chỉ đi chơi trong ngày là điều cần thiết. Nhưng thật nặng nề và bất tiện khi phải mang theo tất các bộ sạc cho từng thiết bị cùng lúc. Vì vậy, nhiều người dùng thắc mắc liệu cục sạc MacBook có sạc được Iphone không? Có an toàn khi dùng sạc Macbook cho Iphone hoặc các thiết bị khác của Apple không? Cùng Trí Tiến Laptop tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ sạc Macbook có sạc được Iphone không?

Sạc Macbook có sạc được iphone không?

Theo Apple, nếu bạn sở hữu một máy tính xách tay MacBook hoặc iPad và có bộ đổi nguồn USB đi kèm. Hoàn toàn có thể dùng sạc Macbook cho Ihone mà không phải lo lắng về việc làm hỏng pin của thiết bị di động. Nó cũng có thể được sử dụng để sạc các sản phẩm khác của Apple như AirPods hoặc Apple Watch.

Khi dùng sạc MacBook cho iphone, điều cần thiết là phải hiểu khả năng tương thích giữa thiết bị và bộ sạc. iPhone thường đi kèm với bộ đổi nguồn USB và cáp Lightning. Tuy nhiên, các mẫu máy gần đây hơn đã chuyển sang trang bị cáp USB-C sang Lightning, mở ra cơ hội sử dụng bộ chuyển đổi nguồn USB-C của MacBook để sạc.

Dòng MacBook, bao gồm MacBook Air và MacBook Pro, đi kèm với nhiều bộ sạc USB-C khác nhau có công suất khác nhau như 29W, 30W, 61W, 87W và 96W. Tin vui là những bộ sạc này được thiết kế để sử dụng trên nhiều thiết bị, điều đó có nghĩa là bạn có thể sạc iPhone của mình bằng bộ sạc MacBook một cách an toàn.

Điều quan trọng là kết nối USB-C, một cổng đa năng cho phép sạc và truyền dữ liệu nhanh. Nếu iPhone của bạn hỗ trợ cáp USB-C to Lightning, bạn có thể sạc nhanh. Ví dụ: sạc nhanh iPhone 8 trở lên bằng bộ sạc MacBook USB-C công suất 29W trở lên sẽ giảm đáng kể thời gian sạc. Một điểm quan trọng cần nhớ là iPhone sẽ chỉ tiêu thụ đủ năng lượng mà nó cần, vì vậy bộ chuyển đổi có công suất cao hơn sẽ không gây hại cho thiết bị.

Dùng sạc MacBook cho Iphone

Dùng sạc MacBook cho Iphone

Dưới đây là bảng phân tích ngắn gọn về khả năng tương thích:

 • Cáp USB-C to Lightning: Cần thiết để kết nối bộ sạc iPhone với MacBook.
 • Bộ chuyển đổi 29W và 30W: Lý tưởng để sạc nhanh cho iPhone.
 • Bộ chuyển đổi 61W, 87W và 96W: Cũng an toàn cho iPhone, mặc dù được thiết kế chủ yếu cho MacBook Pro và MacBook Air.

Để sử dụng tốt nhất bộ sạc của MacBook với iPhone, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn có cáp tương thích và thiết lập để bật nguồn nhanh chóng và an toàn.

Sạc Iphone bằng bộ sạc MacBook có an toàn không?

Việc dùng sạc MacBook cho iphone là an toàn trong hầu hết các trường hợp. MacBook và iPhone đều tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn để đảm bảo rằng quá trình sạc là an toàn và hiệu quả.

Thông số kỹ thuật để sạc an toàn

Khi sạc iPhone bằng bộ sạc MacBook, những điểm quan trọng cần xem xét là khả năng tương thích của bộ chuyển đổi và cáp cũng như công suất cần thiết để sạc nhanh, an toàn.

Cục sạc Macbook sạc được iphone

Cục sạc Macbook sạc được iphone

Bộ điều hợp và cân nhắc về công suất

Bộ sạc USB-C của MacBook có nhiều loại công suất, thường từ 29W đến 96W. Tuy nhiên, iPhone cần ít năng lượng hơn để sạc an toàn. Tính năng quan trọng của những bộ sạc này là USB Power Delivery (USB-PD), cho phép bộ sạc chỉ cung cấp lượng điện năng mà iPhone có thể xử lý. Điều này đảm bảo rằng ngay cả bộ sạc MacBook công suất cao cũng không làm hỏng pin của iPhone.

Để sạc nhanh, Apple khuyên bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi có công suất tối thiểu là 18W.

Thời gian sạc sẽ tối ưu với bộ sạc chính thức của Apple, nhưng bộ điều hợp nguồn USB-C của bên thứ ba được công nhận hỗ trợ USB-PD cũng có thể hoạt động tốt.

Yêu cầu và khả năng tương thích của cáp

Cáp sạc cũng quan trọng như bộ chuyển đổi khi sạc iPhone bằng bộ sạc MacBook.

Cần có cáp USB -C to Lightning để kết nối iPhone với bộ sạc MacBook.

Chỉ nên sử dụng các loại cáp được Apple chứng nhận hoặc những loại được Chương trình MFi chứng nhận để tránh hư hỏng hoặc rủi ro về an toàn.

Để sạc nhanh hoạt động, việc kết hợp giữa cáp phù hợp và bộ sạc tương thích là điều cần thiết. Đây là những gì cần thiết về cáp và bộ sạc:

Cáp Loại sạc Kết quả
Cáp USB-C sang Lightning Bộ sạc USB-C (18W trở lên) Khả năng sạc nhanh cho iPhone 8 trở lên
Cáp USB-A sang Lightning Bộ sạc USB-A Sạc tiêu chuẩn (không hỗ trợ sạc nhanh)

Sử dụng đúng cáp và bộ chuyển đổi không chỉ đảm bảo sạc nhanh hơn mà còn duy trì độ bền của pin iPhone theo thời gian.

Cáp USB -C to Lightning kết nối iPhone với sạc MacBook

Cáp USB -C to Lightning kết nối iPhone với sạc MacBook

Những mẫu iPhone hoặc iPad hỗ trợ sạc nhanh

Bạn có thể dùng các bộ chuyển đổi 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W và 96W để sạc nhanh cho những chiếc iPhone và iPad sau đây:

 • iPhone 8/8 Plus trở lên
 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 1 trở lên)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ 1 trở lên)
 • iPad Pro 10,5 inch
 • iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên
 • iPad mini thế hệ thứ 5 trở lên

Apple cũng lưu ý rằng bạn có thể sử dụng cáp USB-C to Lightning, đi kèm trong hộp iPhone hoặc iPad, với “bộ chuyển đổi nguồn USB-C tương đương của bên thứ ba hỗ trợ USB Power Delivery”. Điều này có nghĩa là bất kỳ bộ chuyển đổi USB-C nào cung cấp đủ công suất sẽ hoạt động.

>>> Thay dây sạc Macbook lấy ngay tại Hà Nội

Sạc thiết bị Apple của bạn một cách hiệu quả

Khi sạc các thiết bị Apple như iPhone, iPad và AirPods, việc sử dụng bộ sạc phù hợp là điều cần thiết. Điều này không chỉ giúp đảm bảo thiết bị sạc nhanh mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Tối ưu hóa tuổi thọ pin

Những chiếc iPhone, iPad hiện đại được thiết kế với công nghệ pin tiên tiến hỗ trợ sạc nhanh. Để tối ưu hóa tuổi thọ pin của thiết bị, bạn nên sử dụng bộ đổi nguồn USB của Apple. Ví dụ: iPad Pro, iPad Air hoặc iPad mini có thể được sạc bằng bộ đổi nguồn USB-C của MacBook mà không ảnh hưởng đến pin của thiết bị vì các thiết bị này được thiết kế để xử lý nhiều nguồn điện đầu vào khác nhau trong khi điều chỉnh lượng sạc của pin.

Ngoài ra, sử dụng bộ đổi nguồn USB 12W, tương thích trên nhiều thiết bị iOS, có thể sạc hiệu quả và có thể giúp duy trì tình trạng pin tốt hơn theo thời gian so với việc sử dụng bộ sạc ít mạnh hơn.

>>> Làm thế nào để kiểm tra pin MacBook?

Khả năng tương thích trên toàn hệ sinh thái Apple

Apple đã thiết kế hệ sinh thái của mình để hỗ trợ khả năng tương thích giữa các thiết bị. Điều này có nghĩa là người dùng có thể sạc iPhone, iPad, AirPods hoặc thậm chí Apple Watch bằng bộ sạc từ các sản phẩm khác của Apple như máy tính xách tay Mac.

Ví dụ: iPhone có thể được sạc bằng bộ đổi nguồn MacBook hoặc iPad. Chỉ cần sử dụng cáp Lightning để kết nối iPhone của bạn với bộ đổi nguồn. Sau đó, cắm bộ chuyển đổi vào nguồn điện. Những bộ đổi nguồn này được trang bị để sạc nhanh thiết bị của bạn một cách có trách nhiệm. Ngay cả Siri Remote cũng có thể được sạc theo cách này. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo cáp được sử dụng được Apple chứng nhận để tránh mọi hư hỏng có thể xảy ra cho thiết bị của bạn.

Sạc thiết bị Apple của bạn một cách hiệu quả

Sạc thiết bị Apple của bạn một cách hiệu quả

Các câu hỏi thường gặp

Khi nói đến việc dùng sạc MacBook cho Iphone thì an toàn và hiệu quả là mối quan tâm chung. Một số câu hỏi thường gặp:

Sạc iPhone bằng bộ sạc MacBook Pro có an toàn không?

Nó an toàn. Bộ sạc MacBook Pro của Apple được thiết kế để tương thích với iPhone, vì vậy việc sử dụng bộ sạc này sẽ không gây hại cho thiết bị của bạn.

Sạc iPhone bằng bộ sạc MacBook có làm hỏng pin không?

Không, sử dụng bộ sạc MacBook không làm hỏng pin của iPhone. Những bộ sạc này bao gồm công nghệ điều chỉnh công suất đầu ra để phù hợp với mức mà iPhone có thể xử lý.

Sự khác biệt giữa bộ sạc nhanh iPhone và bộ sạc MacBook là gì?

Sự khác biệt chính là công suất. Bộ sạc nhanh iPhone thường cung cấp tới 20W, trong khi bộ sạc MacBook có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn, chẳng hạn như 29W, 61W hoặc cao hơn, giúp chúng có khả năng sạc MacBook và iPhone tương thích nhanh hơn.

Sạc nhanh MacBook có hiệu quả hơn sạc iPhone không?

Bộ sạc MacBook có thể sạc iPhone nhanh hơn bộ sạc của iPhone nếu iPhone hỗ trợ sạc nhanh. Nó phụ thuộc vào việc iPhone có thể tận dụng công suất cao hơn hay không.

Có thể sử dụng bộ sạc MacBook Air để sạc iPhone không?

Bộ sạc MacBook Air tương thích tương tự với iPhone và có thể được sử dụng mà không gặp vấn đề gì.

Việc sử dụng bộ sạc 61W từ MacBook có ảnh hưởng đến thời gian sạc iPhone không?

Sử dụng bộ sạc MacBook 61W có thể giảm đáng kể thời gian sạc của iPhone, nhưng chỉ khi mẫu iPhone hỗ trợ USB-PD (Power Delivery) để sạc nhanh.

Dùng sạc Macbook để sạc iphone

Dùng sạc Macbook để sạc iphone

Mua bộ sạc cho MacBook chính hãng ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một bộ sạc cho MacBook chính hãng nhưng không biết nơi nào là đáng tin cậy? Hãy đến ngay với Trí Tiến Laptop – cửa hàng uy tín tại Hà Nội để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất!

 • Trí Tiến Laptop cung cấp các bộ sạc chính hãng đảm bảo an toàn cho MacBook của bạn, giúp bảo vệ pin và tuổi thọ của thiết bị.
 • Với nhiều lựa chọn từ bộ sạc nguồn tới bộ sạc cáp, Trí Tiến Laptop sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn với các mẫu mã đa dạng, phong phú.
 • Chỉ với hàng chính hãng, Trí Tiến Laptop cam kết về chất lượng và hiệu suất của từng sản phẩm, giúp bạn yên tâm sử dụng.
 • Việc mua bộ sạc cho MacBook tại Trí Tiến Laptop không chỉ nhanh chóng mà còn dễ dàng, với dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và hỗ trợ tận tình.
 • Tận hưởng dịch vụ giao hàng nhanh chóng, đảm bảo sản phẩm sẽ đến tay bạn một cách an toàn và nhanh nhất.

Đừng để việc chọn mua bộ sạc cho MacBook trở thành nỗi lo. Hãy ghé qua Trí Tiến Laptop – điểm đến tin cậy cho những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất!

Mọi yêu cầu mua linh kiện, phụ kiện MacBook hoặc cần hỗ trợ tư vấn báo giá sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ qua số:

Hotline: 0888.466.888.

Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangtritienlaptop

Địa chỉ: Số 56 – Ngõ 133 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014