Đánh giá Surface Laptop Go 2 – chiếc laptop mini với mức giá phải chăng

Microsoft đã làm mới thiết bị di động của mình với dòng Surface Laptop Go, nó là sự pha trộn giữa máy tính bảng Surface Go 3 nhỏ và Surface Laptop 4 thông thường. Ra mắt năm 2022 Surface Laptop Go 2 là một bản cập nhật khiêm tốn so với bản gốc, thay thế bộ xử lý bằng chip Intel thế hệ thứ 11 nhanh hơn và điều chỉnh một số thành phần. Cung cấp các tính năng như màn hình tỷ lệ khung hình 3:2, chiếc laptop mini này của Microsoft có phong cách hơn đánh bật nhiều đối thủ bởi mức giá phải chăng của nó. Cùng Trí Tiến Laptop Đánh giá Surface Laptop Go 2 chiếc laptop mini với mức giá phải chăng này làm được những gì nhé!

Đánh giá Surface Laptop Go 2 - chiếc laptop mini với mức giá phải chăng

Một thiết kế di động trong một lớp sơn mới

Microsoft đã phổ biến gần như mọi điểm giá và kích thước tiềm năng trong dòng Surface. Surface Laptop Go ban đầu, như tên gọi của nó, đã kết hợp DNA của Surface Go nhỏ nhắn có thể tháo rời và Surface Laptop truyền thống. Nhỏ hơn chiếc máy tính xách tay thứ hai, chiếc máy tính xách tay ưu tiên tính di động này nhắm đến những người dùng năng suất hàng ngày khi di chuyển.

Một màu sắc mới của Surface Laptop Go 2 là màu xanh lục nhạt, rất bắt mắt, nổi bật giữa đám đông và tạo thêm phong cách cho cỗ máy mà bạn sẽ thấy khi mang đi khắp nơi. Nó mang phong cách khá giống Apple, vì các thiết bị Surface luôn đại diện cho các lựa chọn thay thế Windows cho các khái niệm MacBook và iPad. Các tùy chọn còn lại là xanh băng, đá sa thạch và bạch kim

Các màu sắc tùy chọn của Surface Laptop Go 2

Các màu sắc tùy chọn của Surface Laptop Go 2    

Về mặt vật lý, Surface Laptop Go 2 có kích thước 0,62 x 11 x 8,1 inch và nặng 2,48 pound, mỏng và di động như tiền nhiệm. Nhôm cao cấp tương tự như được sử dụng trên nắp của MacBook, mặc dù là một máy tính xách tay tiết kiệm, hệ thống không hoàn toàn bằng kim loại—phần đế kết hợp giữa nhôm và nhựa tổng hợp polycarbonate với sợi thủy tinh, 30% trong số đó là vật liệu tái chế sau tiêu dùng.

Phần dưới có cảm giác giống như nhựa hơn là kim loại, nhưng nó không có cảm giác rẻ tiền hay mỏng manh. Giữa kích thước và vật liệu, Surface Laptop Go 2 mang lại trải nghiệm gần như cao cấp mặc dù có mức giá thấp.

Màn hình không có gì thay đổi so với bản trước đây. Tôi nói vậy bởi vì độ phân giải của màn hình PixelSense 12,4 inch không bằng full HD ở mức 1.536 x 1.024 pixel. Từ số điểm ảnh, tôi cho rằng nó đủ gần để bắt chước full HD hoặc 1080p.

Màn hình cung cấp hỗ trợ cảm ứng và khá sáng ở cài đặt tối đa, vì vậy đây không phải là một sự mất mát hoàn toàn. Nhìn chung, màu sắc và chất lượng của nó ở mức ổn.

Một điều đáng tiếc của Laptop Go 2 là thiếu bàn phím có đèn nền. Tôi đã thực hiện một số công việc trong phòng tối và ngay lập tức bỏ lỡ tùy chọn chiếu sáng phím. Nhưng mặt khác, bàn phím của Surface Laptop Go 2 khá thú vị khi sử dụng: Các keycaps có thể hơi nhỏ, tùy thuộc vào kích thước đầu ngón tay của bạn, nhưng bàn phím đã thỏa mãn việc di chuyển. Và bàn di chuột tương đối rộng rãi, các thao tác lia và nhấp mượt mà.

Dấu vân tay, Máy ảnh và Kết nối

Đầu đọc dấu vân tay được tích hợp vào nút nguồn, cho phép đăng nhập dễ dàng bằng Windows Hello. Webcam thiếu nhận dạng khuôn mặt IR, vì vậy dấu vân tay là cách duy nhất để sử dụng Windows Hello, nhưng điều đó có thể chấp nhận được ở mức giá này. Bản thân máy ảnh đã được cải tiến cho các cuộc gọi video ngày nay; Microsoft đã cải thiện cảm biến và thêm micrô trường kép để nâng cấp trải nghiệm hội nghị. Đáng tiếc là webcam chưa được nâng cấp lên độ phân giải 1080p; nó vẫn là một thiết bị 720p.

Đầu đọc dấu vân tay được tích hợp vào nút nguồn

Đầu đọc dấu vân tay được tích hợp vào nút nguồn

Chất lượng video của webcam khá, nhưng độ phân giải thấp cho thấy và nó không xử lý ánh sáng yếu đặc biệt tốt. Công bằng mà nói, nhiều máy tính xách tay đắt tiền hơn nhiều vẫn bị mắc kẹt với camera 720p rẻ tiền, nhưng một webcam sắc nét hơn sẽ rất tuyệt.

Về khả năng kết nối, bạn sẽ tìm thấy một cổng USB 3.2 Type-A, một cổng USB Type-C và giắc cắm tai nghe. Máy tính xách tay được sạc qua Surface Connector độc quyền ở sườn bên phải của nó. Đây cũng là phần tải tương tự như mô hình trước đó. Việc thiếu cổng HDMI để cắm màn hình ngoài là một điểm trừ.

Cổng kết nối trên Surface Laptop Go 2

Cổng kết nối trên Surface Laptop Go 2

Một thay đổi đối với mô hình này là bao gồm các bộ phận có thể thay thế. Giống như việc sử dụng vật liệu tái chế, đây là một phần nỗ lực bền vững, cho phép người dùng ít nhất làm trẻ hóa một phần hệ thống đã cũ. Một chiếc máy tính xách tay sản xuất hàng loạt dễ sử dụng hơn luôn là một điểm cộng cho người tiêu dùng cũng như người dùng văn phòng.

Bộ phận nào có thể thay thế được? Ổ cứng thể rắn lại có thể thay đổi được, nhưng giờ nó được kết hợp với “C-Cover”, bao gồm bàn phím và bàn di chuột; “AB-Cover,” là màn hình; cục pin; và cáp đầu nối bên trong Surflink.

Một bổ sung khác: Surface Laptop Go 2 là PC Intel lõi bảo mật đầu tiên trong dòng sản phẩm của Microsoft có hỗ trợ Trusted Platform Module (TPM) 2.0. Điều đó có thể thu hút những người mua sắm là doanh nghiệp và Microsoft đã ban hành một bài đăng trên blog phác thảo những lợi thế cho các bộ phận CNTT.

Surface Laptop Go 2 là PC Intel lõi bảo mật đầu tiên

Surface Laptop Go 2 là PC Intel lõi bảo mật đầu tiên

Surface Laptop Go 2: Tùy chọn cấu hình

Mặc dù phải thừa nhận rằng có một số sửa đổi nhỏ, bộ xử lý mới và giá PC nói chung tăng cao, Microsoft vẫn giữ mức giá khởi điểm của Surface Laptop Go 2 gần với mức giá ban đầu. Mô hình cơ sở đã tăng 50 đô la lên 599,99 đô la.

Bộ phận cơ sở khá khiêm tốn, ghép nối CPU Intel Core i5-1135G7 lõi ​​tứ với bộ nhớ 4GB không đủ và ổ cứng thể rắn 128GB. Nó chỉ được cung cấp trong màu bạch kim. Chi thêm 100 đô la để bạn có được mô hình trung bình, giúp tăng bộ nhớ lên 8GB và cho phép bạn chọn các màu khác. Cuối cùng, thêm 100 đô la nữa (lên 799,99 đô la) sẽ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ SSD lên 256GB. Các tùy chọn cấu hình của Surface Laptop Go 2:

  • Intel Core i5/ Ram 4GB/ SSD 128GB (màu bạch kim)
  • Intel Core i5/ Ram 8GB/ SSD 128GB
  • Intel Core i5/ Ram 8GB/ SSD 256GB
  • Intel Core i5/ Ram 16GB/ SSD 256GB

Nếu bạn đang tìm kiếm phiên bản laptop mạnh mẽ hơn, Microsoft sẽ hướng bạn đến Surface Laptop 4 hoặc Surface Laptop 5

Hiệu suất mượt mà

Chúng tôi đã thử nghiệm Surface Laptop Go 2 với bộ điểm chuẩn tiêu chuẩn của mình, so sánh kết quả của nó với kết quả của các hệ thống sau:

Đây chủ yếu là một nhóm các máy ngân sách khác, một số trong số chúng rẻ hơn một chút so với Surface Laptop Go 2. IdeaPad Flex 5i 14 mui trần của Lenovo có giá tương đương với máy tính xách tay Microsoft ngày nay; IdeaPad 3 14 có giá thấp hơn; và Surface Go 3 có thể tháo rời chiếm một bậc thấp hơn so với người bạn ổn định của nó về sức mạnh và giá cả. Trong khi đó, Samsung Galaxy Book Pro 13 là một chiếc máy tính xách tay đắt tiền hơn nhưng ở một số khía cạnh tương tự như Surface.

Surface Laptop Go 2 hiệu suất làm việc mượt mà

Surface Laptop Go 2 hiệu suất làm việc mượt mà

Đánh giá Surface Laptop Go 2 về năng suất

Điểm chuẩn chính của UL’s PCMark 10 mô phỏng nhiều luồng công việc tạo nội dung và năng suất trong thế giới thực để đo hiệu suất tổng thể cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, lập bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Chúng tôi cũng chạy thử nghiệm Ổ đĩa toàn hệ thống của PCMark 10 để đánh giá thời gian tải và thông lượng lưu trữ của máy tính xách tay.

Ba điểm chuẩn khác tập trung vào CPU, sử dụng tất cả các lõi và luồng có sẵn, để đánh giá mức độ phù hợp của PC đối với khối lượng công việc sử dụng nhiều bộ xử lý. Maxon’s Cinebench R23 sử dụng công cụ Cinema 4D của công ty đó để hiển thị một cảnh phức tạp, trong khi Geekbench 5.4 Pro của Primate Labs mô phỏng các ứng dụng phổ biến, từ kết xuất PDF và nhận dạng giọng nói cho đến máy học. Cuối cùng, chúng tôi sử dụng bộ chuyển mã video mã nguồn mở HandBrake 1.4 để chuyển đổi một video clip dài 12 phút từ độ phân giải 4K sang 1080p (thời gian càng thấp càng tốt).

Surface Laptop Go 2 năng suất đáp ứng tốt các tác vụ văn phòng

Surface Laptop Go 2 năng suất đáp ứng tốt các tác vụ văn phòng

Bài kiểm tra năng suất cuối cùng của chúng tôi là PugetBench cho Photoshop của nhà sản xuất máy trạm Puget Systems, sử dụng Creative Cloud phiên bản 22 của trình chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng của Adobe để đánh giá hiệu suất của PC đối với các ứng dụng đa phương tiện và tạo nội dung. Đó là một tiện ích mở rộng tự động thực thi nhiều tác vụ Photoshop chung và được tăng tốc GPU, từ mở, xoay, thay đổi kích thước và lưu hình ảnh đến áp dụng mặt nạ, tô màu chuyển sắc và bộ lọc.

Nhìn chung, qua các thử nghiệm so sánh với các dòng máy cùng phân khúc Surface Laptop Go 2 hoạt động tốt, gần ở mức dẫn đầu. Nó không chỉ có khả năng cho các hoạt động hàng ngày; nó có giá cao hơn một chút số đối thủ có cùng CPU, nhưng lại có chất lượng xây dựng vượt trội.

Đánh giá Surface Laptop Go 2 về đồ họa và chơi game

Chúng tôi kiểm tra đồ họa của PC Windows với hai mô phỏng trò chơi DirectX 12 từ 3DMark của UL: Night Raid  và Time Spy. Hai thử nghiệm khác từ GFXBench 5.0, chạy ngoài màn hình để cho phép các độ phân giải màn hình khác nhau, loại bỏ các hoạt động của OpenGL.

Màn hình cảm ứng của Surface Laptop Go 2

Màn hình cảm ứng của Surface Laptop Go 2

Tất cả các hệ thống này đều dựa vào đồ họa tích hợp của bộ xử lý thay vì GPU rời như bạn tìm thấy trong máy tính xách tay chơi game, do đó, có giới hạn trên khó đối với kết quả của chúng. Surface Laptop Go 2 đã cố gắng tách biệt nhưng nó thực sự không phù hợp với các trò chơi đòi hỏi khắt khe hoặc các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp. Bám sát phương tiện truyền trực tuyến và các trò chơi thông thường hoặc chiến lược với bất kỳ trò chơi nào trong số đó.

Đánh giá Surface Laptop Go 2 về pin và màn hình

Chúng tôi kiểm tra thời lượng pin của máy tính xách tay bằng cách phát tệp video 720p được lưu trữ cục bộ (mã nguồn mở Blender ngắn Tears of Steel ) với độ sáng màn hình ở mức 50% và âm lượng ở mức 100% cho đến khi hệ thống thoát. Chúng tôi đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy trước khi thử nghiệm, tắt Wi-Fi và đèn nền bàn phím.

Surface Laptop Go 2 không phải là thiết bị lập kỷ lục về thời lượng pin, nhưng nó tránh được nhược điểm của máy tính xách tay giá rẻ là thời lượng pin quá ngắn. Thời gian chạy không cắm phích cắm của Galaxy Book Pro đứng đầu bảng xếp hạng, nhưng đó là một phần những gì bạn nhận được với mức giá cao hơn. Bạn sẽ có thể trải qua một ngày học tập hoặc đi lại mà không phải lo lắng về ổ cắm AC gần nhất ở đâu. Màn hình tỏ ra ở mức trung bình về độ bao phủ màu, nhưng là một trong những màn hình sáng nhất ở cài đặt cao nhất.

Đánh giá Surface Laptop Go 2 về pin và màn hình

Đánh giá Surface Laptop Go 2 về pin và màn hình

Một cải tiến khiêm tốn cho năm 2022

Microsoft Surface Laptop Go 2 là một cải tiến vừa phải so với người tiền nhiệm của nó, mặc dù có rất ít thay đổi đáng kể. Bộ xử lý nhanh hơn là bước tiến quan trọng, cùng với những cải tiến nhỏ đối với webcam và thiết kế bền vững hơn với một số bộ phận có thể thay thế.

Mặt khác, đó là cùng một máy tính xách tay ngân sách tốt đẹp mà chúng tôi đã thấy lần đầu tiên, đó không phải là điều xấu. Có một vài thiếu sót, nhưng điều đó đúng với bất kỳ máy tính xách tay nào ở mức giá này. Nếu nó phù hợp với túi tiền của bạn và bạn thích thêm một chút kiểu dáng của nó, thì Surface Laptop Go 2 có thể là một trong những sản phẩm đáng mua nhất với ngân sách của bạn.

Mua Surface Laptop Go 2 chính hãng ở đâu

Trí Tiến Laptop – là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Surface chính hãng tại Mỹ. Chúng tôi có tất cả các dòng máy Surface: Surface Pro, Surface Book, Surface laptop, Surface go,…từ hàng mới nguyên seal, hàng refurbished cho đến hàng đã qua sử dụng (like new),….

Với các chính sách bán hàng:

– Luôn sẵn sàng tư vấn online và offline miễn phí lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng Khách hàng.

– Hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí trọn đời.

– Windows bản quyền trọn đời theo máy.

– Tặng kèm phụ kiện khu mua máy: Túi chống sốc, chuột không dây,….

– Mua hàng trả góp với nhiều hình thức lãi xuất 0%

– Bảo hành lỗi 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng tất cả các dòng máy Surface mới.

– Bảo hành lỗi 1 đổi 1 trong vòng 1 -3 tháng tất cả các dòng máy Surface cũ, like new, new refurbished

– Bán gói bảo hành nâng cấp: 3 – 6 tháng và 1 – 2 năm theo nhu cầu của khách hàng với các dòng máy cũ, like new

– Đội ngũ kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm.

– Hỗ trợ đổi máy cũ giá tốt khi máy được mua tại cửa hàng của Trí Tiến.

Liên hệ Trí Tiến Laptop ngay để được tư vấn mua sản phẩm Surface Laptop phù hợp với nhu cầu học tập, làm việc của bạn với giá ưu đãi và nhiều phần quà hấp dẫn nhé !

QTV tại Trí Tiến Laptop
Bài đã đăng: 202

Là một kỹ sư Công Nghệ Thông Tin ham viết lách, với kiến thức 4 năm đại học, cùng kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực viết nội dung về Công Nghệ, Kỹ thuật. Tôi tin rằng những thông tin mà tôi mang tới có thể giúp Quý độc giả tìm kiếm được câu trả lời và giải quyết vấn đề 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014

0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng