Thay bàn phím laptop giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Việc sử dụng laptop một thời gian dài có thể dẫn đến một số vấn đề với bàn phím, từ các phím bị hỏng đến các lỗi kỹ thuật khác. Thay thế sớm có thể bảo vệ các bộ phận bên trong và giúp máy tính xách tay của bạn hoạt động lâu hơn. Nhắc đến việc thay bàn phím laptop chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Vậy thay bàn phím laptop giá rẻ, chất lượng ở đâu? Trí Tiến Laptop sẽ giúp bạn trả lời qua bài viết dưới đây.

Thay bàn phím laptop giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Bàn phím laptop có thay được không?

Bàn phím laptop hoàn toàn có thể thay thế được. Thay bàn phím laptop là một trong những dịch vụ sửa chữa phổ biến nhằm khắc phục các vấn đề liên quan đến bàn phím, từ những phím không hoạt động đúng cách đến các phím bị mòn hoặc hư hỏng.

Việc thay bàn phím laptop có thể tự thực hiện tại nhà hoặc đến các trung tâm dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp. Điều quan trọng là chọn lựa bàn phím thay thế chất lượng, phù hợp với model và hãng sản xuất của laptop để đảm bảo tính tương thích và hiệu quả sử dụng lâu dài của thiết bị.

Thay bàn phím laptop

Thay bàn phím laptop

Khi nào cần thay bàn phím laptop?

Phím không phản hồi

Nếu bạn thấy mình đang nhấn phím và không có gì xảy ra hoặc nếu các ký tự chỉ xuất hiện sau nhiều lần nhấn thì đây là dấu hiệu nhận biết rằng khả năng phản hồi của bàn phím bị tổn hại. Theo thời gian, bụi bẩn và mảnh vụn có thể cản trở cơ chế phím hoặc các điểm tiếp xúc điện bên dưới phím có thể bị mòn dẫn đến không phản hồi. Có thể khắc phục sự cố bằng cách vệ sinh nhưng nếu nó vẫn tiếp diễn thì có thể bàn phím cần được thay thế.

Phím bị dính

Chất lỏng đổ tràn là kẻ thù chung của bàn phím laptop. Nếu bạn bị đổ nước và phím bị dính hoặc không trở lại vị trí ban đầu sau khi nhấn, đây có thể là dấu hiệu rõ ràng về hư hỏng. Mặc dù một số bàn phím có thể được làm sạch và khôi phục lại đầy đủ chức năng, nhưng sự cố tràn nghiêm trọng hoặc lặp đi lặp lại thường dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn, cần phải thay thế bàn phím.

Gõ không chính xác

Gặp phải lỗi khi gõ bàn phím, chẳng hạn như các chữ cái bị hoán đổi, nhiều ký tự xuất hiện chỉ bằng một lần nhấn phím hoặc các hành động không mong muốn xảy ra trên laptop của bạn, có thể là triệu chứng của bàn phím bị lỗi. Những sự cố này có thể xuất phát từ sự cố mạch điện bên trong hoặc xung đột phần mềm nhưng nếu việc khắc phục sự cố không giải quyết được thì có thể bàn phím của bạn cần được thay thế.

Bàn phím laptop gõ không chính xác

Bàn phím laptop gõ không chính xác

Sát thương vật lý

Thiệt hại vật lý đối với các phím hoặc bề mặt bàn phím có thể làm giảm chức năng. Nếu phím bị hỏng, thiếu hoặc bàn phím bị cong vênh hoặc nứt, những sự cố vật lý này có thể khiến bàn phím không thể hoạt động bình thường. Những hư hỏng như vậy thường không thể khắc phục được và trong những trường hợp này, thay bàn phím thường là giải pháp thiết thực nhất.

Hao mòn theo thời gian

Giống như tất cả các thành phần phần cứng, bàn phím có tuổi thọ và có thể bị hao mòn theo thời gian. Nếu bạn nhận thấy các chữ cái trên phím bị mờ hoặc nếu phím trở nên kém nhạy và khó bấm hơn thì sự hao mòn này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm và hiệu quả gõ của bạn. Khi những dấu hiệu này trở nên rõ ràng, đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc thay thế bàn phím.

Kiểm tra phần mềm

Trước khi kết luận rằng bàn phím của bạn cần thay thế, bạn nên thực hiện một số kiểm tra phần mềm. Đảm bảo hệ điều hành laptop của bạn được cập nhật và kiểm tra mọi bản cập nhật trình điều khiển dành riêng cho bàn phím của bạn. Đôi khi, sự cố phần mềm có thể bắt chước sự cố phần cứng. Nếu việc cập nhật không giải quyết được sự cố thì việc thay thế phần cứng có thể là bước tiếp theo.

Các loại bàn phím laptop

Có một số bàn phím laptop, mỗi bàn phím có những tính năng và ưu điểm riêng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số giống phổ biến:

1. Bàn phím Laptop tiêu chuẩn

Đây là những bàn phím laptop phổ biến nhất, có bố cục tương tự bàn phím máy tính để bàn.

Bố cục tiêu chuẩn, tùy thuộc vào khu vực của bạn, bao gồm QWERTY, AZERTY và QWERTZ.

Thông thường, chúng rất dễ thay thế và có sẵn rộng rãi.

2. Bàn phím có đèn nền

Bàn phím laptop có đèn nền

Bàn phím laptop có đèn nền

Bàn phím có đèn nền có các phím được chiếu sáng, giúp việc gõ phím trong môi trường ánh sáng yếu trở nên dễ dàng.

Việc thay thế có thể cần phải cẩn thận hơn do có thêm các bộ phận chiếu sáng.

>>> Các cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo dễ dàng

3. Bàn phím chơi game

Được thiết kế dành cho những người đam mê chơi game, những bàn phím này thường có phím và ánh sáng có thể tùy chỉnh.

Việc thay thế bàn phím chơi game có thẻ liên quan đến các tính năng bổ sung như phím macro.

4. Bàn phím Ultrabook

Bàn phím Ultrabook mỏng và nhẹ, thường thấy ở các laptop mỏng.

Việc thay thế có thể phức tạp hơn do thiết kế nhỏ gọn của chúng.

Cách chọn bàn phím laptop thay thế phù hợp

Để chọn được bàn phím laptop thay thế phù hợp, bạn có thể tuân theo các bước và lưu ý sau đây:

Mẫu Laptop

Điều đầu tiên cần xác định là bạn cần mẫu bàn phím nào. Số bộ phận bạn cần thường sẽ được viết trên đế bàn phím. Việc thay thế bàn phím laptop khác nhau tùy theo kiểu máy. Thông tin này thường được tìm thấy ở dưới cùng của laptop của bạn hoặc trong thông tin hệ thống có thể truy cập được thông qua hệ điều hành.

Nếu bạn đang thay thế bàn phím laptop HP, số bộ phận thường sẽ được gắn nhãn là số SPS hoặc số phụ tùng. Thay vào đó, Lenovo sử dụng thuật ngữ “FRU” (bộ phận có thể thay thế tại hiện trường). Nếu là bàn phím thay thế cho các mẫu laptop Dell thì số bộ phận sẽ dài nhưng bắt đầu bằng 2 chữ số theo sau là dấu gạch ngang và sau đó là 6 chữ số bắt đầu bằng 0, chính 5 chữ số sau số 0 chính là số bộ phận bạn cần.

Với dữ liệu này trong tay, bạn có thể tìm kiếm bàn phím được thiết kế riêng cho mẫu laptop của mình. Bước này rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng bàn phím thay thế sẽ vừa với không gian được chỉ định và sẽ có bố cục phím cũng như chức năng chính xác.

Bố cục bàn phím

Bàn phím rất khác nhau về vị trí và kích thước phím, đặc biệt là giữa các quốc gia. Bạn phải kết hợp bố cục hiện tại của mình với bố cục thay thế để duy trì hiệu quả và sự thoải mái khi gõ. Hãy chú ý đến hình dạng của phím Enter, vị trí của các phím chức năng và sự hiện diện của bàn phím số. Nếu bạn đang sử dụng laptop từ một khu vực cụ thể, hãy đảm bảo bàn phím thay thế hỗ trợ cùng ngôn ngữ và bộ ký tự để tránh mọi lỗi gõ không nhất quán.

Chọn bàn phím laptop thay thế

Chọn bàn phím laptop thay thế

Loại đầu nối

Loại đầu nối mà laptop của bạn sử dụng cho bàn phím là một yếu tố tương thích quan trọng khác. Hầu hết các bàn phím đều kết nối qua cáp ruy băng với bo mạch chủ. Cẩn thận tháo bàn phím hiện tại của bạn và quan sát đầu nối; lưu ý chiều rộng, cách sắp xếp chốt và cơ chế khóa của nó. Khi chọn thiết bị thay thế, hãy đảm bảo rằng các tính năng này hoàn toàn phù hợp. Đầu nối không chính xác có thể khiến bàn phím không hoạt động hoặc thậm chí làm hỏng bo mạch chủ laptop của bạn.

Công tắc phím

Các switch phím và cơ chế dưới mỗi phím đều ảnh hưởng tới cảm giác gõ và phản hồi. Mặc dù hầu hết các laptop đều sử dụng công nghệ chuyển mạch cắt kéo hoặc màng, nhưng điều quan trọng là phải chọn loại công tắc thay thế phù hợp với loại công tắc ban đầu trong laptop của bạn. Điều này đảm bảo rằng hành trình phím, khoảng cách các phím di chuyển khi được nhấn và lực tác động, mang lại cho bạn trải nghiệm gõ phím quen thuộc.

Tính năng bổ sung

Một số bàn phím laptop bao gồm các tính năng bổ sung như đèn nền hoặc phím lập trình. Nếu bàn phím gốc của bạn có những tính năng này, bạn có thể muốn đảm bảo rằng bàn phím thay thế cũng có những tính năng này. Bàn phím có đèn nền đặc biệt hữu ích trong điều kiện ánh sáng yếu, trong khi các phím lập trình có thể nâng cao năng suất bằng cách cung cấp phím tắt cho các chức năng được sử dụng thường xuyên.

Hãy nhớ rằng những tính năng này có thể yêu cầu thêm đầu nối hoặc hỗ trợ phần mềm, vì vậy, điều cần thiết là phải xác minh rằng laptop của bạn có hỗ trợ chúng.

Thay bàn phím laptop hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thay bàn phím laptop có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu laptop, model, độ phổ biến của bàn phím thay thế, và địa điểm thực hiện dịch vụ. Tuy nhiên, để bạn có một cái nhìn chung, thì chi phí thay bàn phím laptop thường khoảng từ 200.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ trở lên.

Tham khảo giá thay bàn phím laptop một số thương hiệu phổ biến tại Trí Tiến Laptop:

Thương hiệu Giá bàn phím
Thay bàn phím laptop HP 280.000VNĐ – 750.000VNĐ
Thay bàn phím laptop Dell 250.000VNĐ – 830.000VNĐ
Thay bàn phím laptop Lenovo 250.000VNĐ – 1.100.000VNĐ
Thay bàn phím laptop Acer 280.000VNĐ – 750.000VNĐ
Thay bàn phím laptop Asus 170.000VNĐ – 1.050.000VNĐ
Thay bàn phím laptop Sony Vaio 380.000VNĐ – 1.500.000VNĐ
Thay bàn phím laptop Toshiba 280.000VNĐ – 580.000VNĐ
Thay bàn phím laptop MacBook 550.000VNĐ – 1.850.000VNĐ
Thay bàn phím laptop Microsoft 950.000VNĐ – 2.150.000VNĐ

Để có biết chính xác hơn về chi phí cụ thể cho việc thay bàn phím laptop, bạn có thể liên hệ với Trí Tiến Laptop qua hotline 0888.466.888 để được báo giá chi tiết và tư vấn thêm về lựa chọn bàn phím thay thế phù hợp cho thiết bị của mình.

>>> Thay màn hình laptop bao nhiêu tiền?

Địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ?

Bạn đang cần thay bàn phím laptop giá rẻ? Hãy đến với Trí Tiến Laptop – nơi cung cấp dịch vụ thay bàn phím laptop nhanh chóng, chuyên nghiệp và với mức giá vô cùng hợp lý!

Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, kiểm tra lỗi, tư vấn thay thế linh kiện laptop phù hợp.

Giá cả cạnh tranh: Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giá cả hợp lý nhất trên thị trường, để bạn có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Đa dạng linh kiện: Chúng tôi có sẵn các loại bàn phím thay thế, từ các thương hiệu phổ biến đến hiếm hoi: bàn phím laptop Acer, bàn phím laptop Apple, bàn phím laptop Asus, bàn phím laptop Dell, bàn phím laptop HP, bàn phím laptop Lenovo, bàn phím laptop Sony Vaio, bàn phím laptop Toshiba, bàn phím laptop Surface. Đảm bảo sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

Tiết kiệm thời gian: Thay bàn phím laptop nhanh chóng, bạn không cần phải chờ đợi lâu. Bạn cũng có thể ngồi xem trực tiếp quá trình thay thế.

Bảo hành lâu dài: Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng với các chế độ bảo hành dài hạn, hỗ trợ nhanh chóng, linh hoạt.

Hãy đến với Trí Tiến Laptop ngay hôm nay để khám phá dịch vụ chuyên nghiệp và giải pháp tiện lợi cho thiết bị của bạn!

Liên hệ tư vấn qua Hotline 0888 466 888.

Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangtritienlaptop

Địa chỉ cửa hàng: Số 56 ngõ 133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

QTV tại Trí Tiến Laptop
Bài đã đăng: 202

Là một kỹ sư Công Nghệ Thông Tin ham viết lách, với kiến thức 4 năm đại học, cùng kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực viết nội dung về Công Nghệ, Kỹ thuật. Tôi tin rằng những thông tin mà tôi mang tới có thể giúp Quý độc giả tìm kiếm được câu trả lời và giải quyết vấn đề 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014

0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng