Laptop refurbished là gì? Những điều dần biết khi mua laptop refurbished

Laptop ngày nay là một thiết bị công nghệ thiết yếu đối với nhiều người, cho dù họ sử dụng để làm việc hay giải trí. Tuy nhiên, giá thành cao của các thiết bị hoàn toàn mới có thể là rào cản đáng kể đối với nhiều người. Vì vậy nhiều người dùng lựa chọn laptop refurbished cung cấp giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Vậy laptop refurbished là gì? Cần lưu ý điều gì khi mua laptop refurbished? Hãy cùng Trí Tiến Laptop tìm hiểu dưới đây nhé!

Laptop refurbished là gì? Những điều dần biết khi mua laptop refurbished

Laptop refurbished là gì?

Laptop refurbished (laptop tân trang) là một thiết bị đã được trả lại cho nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ, kiểm tra và khôi phục lại tình trạng như mới. Những chiếc máy tính xách tay này có thể đã được trả lại vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như những khiếm khuyết nhỏ, các vấn đề về thẩm mỹ hoặc đơn giản là người mua không thích nữa. Sau khi được trả lại, chúng sẽ trải qua quá trình tân trang nghiêm ngặt để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Điều này giúp giảm giá thành so với máy mới, làm cho chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn tiết kiệm tiền mà vẫn muốn sở hữu một chiếc laptop chất lượng. Tuy nhiên, người mua nên chú ý đến điều kiện của laptop và chính sách bảo hành khi mua laptop refurbished.

Surface Laptop refurbished

Surface Laptop refurbished

Các loại refurbished laptop

Có ba loại chính của laptop refurbished:

Manufacturer Refurbished: Laptop được sản xuất đã qua sử dụng và sau đó được sản xuất hoặc đối tác của hãng sửa chữa và làm mới. Chúng thường có chất lượng tốt nhất vì được sửa chữa bởi người chuyên nghiệp và chính thương hiệu sản xuất.

Seller Refurbished: Laptop bị hỏng hoặc có lỗi nhưng sau đó được người bán hoặc tổ chức dịch vụ sửa chữa và làm mới. Chất lượng của chúng có thể không đồng nhất tùy thuộc vào người sửa chữa.

Custom Refurbished: Đây là laptop được mua từ người sử dụng trước đó và sau đó được người sử dụng sửa chữa và nâng cấp theo nhu cầu của họ. Chúng có thể có độ tin cậy và chất lượng khác nhau tùy thuộc vào kỹ năng của người sửa chữa.

>>> Những thương hiệu laptop nổi tiếng tốt nhất cho năm 2024

Sự khác biệt giữa laptop đã qua sử dụng, laptop mở hộp và laptop tân trang

Nhiều người coi laptop tân trang là laptop cũ hoặc đã qua sửa chữa, điều này hoàn toàn không đúng. Sản phẩm tân trang là sản phẩm chưa qua sử dụng. Chúng được trả lại nhà sản xuất và sửa chữa do lỗi kỹ thuật trong dây chuyền sản xuất, về nguyên tắc, các sản phẩm này hoàn toàn nguyên bản và có chất lượng tương đương với sản phẩm mới. Nhưng laptop cũ được tiêu thụ và chất lượng của nó phụ thuộc vào cách người dùng trước đó sử dụng nó.

Ý nghĩa của laptop refurbished

Những laptop này không được bán như laptop mới. Thợ sửa chữa tháo từng chiếc laptop ra để kiểm tra các bộ phận bị hư hỏng. Họ kiểm tra hiệu suất của pin, màn hình, bộ cấp nguồn và kết nối. Họ kiểm tra bộ xử lý cũng như ổ cứng và ổ quang. Sau đó, các thành phần bị lỗi hoặc bị mất như RAM, tụ điện hoặc ổ cứng sẽ được thay thế.

laptop qua tân trang

laptop qua tân trang

Người tân trang sẽ xóa hoàn toàn mọi dữ liệu và khắc phục sự cố của thiết bị. Sau đó, các thiết bị này sẽ nhận được hệ điều hành mới, trong hầu hết các trường hợp là phiên bản mới nhất. Cuối cùng, chiếc laptop tân trang lại đã được đóng gói. Sau đó, họ tự bán hoặc gửi cho nhà bán lẻ.

Laptop cũ hoặc laptop like new

Laptop like new là những laptop đã qua sử dụng được bán vì một số vấn đề hoặc đơn giản vì chủ sở hữu muốn mua một chiếc laptop mới với thông số kỹ thuật hiện đại hơn. Laptop cũ không trải qua bất kỳ công đoạn nào của laptop tân trang.

>>> Hàng like new là gì? Có nên mua laptop like new?

Laptop open box

“Open box” có nghĩa là mở một chiếc hộp. Đây thường là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm đã được khui hộp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành. Các sản phẩm laptop Open Box có chất lượng tương đương với các máy mới, chưa qua sử dụng và vẫn còn nguyên hộp, đầy đủ phụ kiện, chỉ có seal là được bóc ra.

Những gì cần xem xét trước khi mua laptop refurbished

Khi mua laptop refurbished, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo rằng bạn đang mua một sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là những điều cần xem xét:

Người bán đáng tin cậy

Chọn một nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất đáng tin cậy và uy tín khi mua laptop refurbished. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một sản phẩm chất lượng và có dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt.

Chính sách bảo hành

Kiểm tra chính sách bảo hành của laptop refurbished trước khi mua. Đảm bảo rằng bạn có một thời gian bảo hành hợp lý để bảo vệ mình khỏi các vấn đề có thể phát sinh sau khi mua.

Kiểm tra kỹ thuật

Yêu cầu thông tin về việc kiểm tra kỹ thuật và sửa chữa trước khi laptop được bán lại. Một quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa cẩn thận sẽ giảm thiểu khả năng gặp vấn đề kỹ thuật trong tương lai.

Tình trạng bên ngoài

Kiểm tra cẩn thận tình trạng bên ngoài của laptop, bao gồm vết trầy xước, va đập, hoặc dấu hiệu của sự mài mòn. Đảm bảo rằng laptop có một ngoại hình ổn định và không có vấn đề lớn về mặt vật lý.

Cấu hình và tính năng

Xác định các yêu cầu cấu hình và tính năng mà bạn cần từ laptop refurbished: tốc độ xử lý, RAM, dung lượng lưu trữ và khả năng đồ họa. Đảm bảo rằng laptop đáp ứng được những yêu cầu này và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Khả năng nâng cấp

Một số máy tính xách tay có thể cho phép nâng cấp phần cứng, chẳng hạn như lắp thêm RAM hoặc thay ổ cứng. Hãy xem xét liệu máy tính xách tay bạn quan tâm có cung cấp tính linh hoạt cho việc nâng cấp trong tương lai hay không.

Đánh giá và phản hồi

Tìm hiểu về kinh nghiệm mua hàng của người khác với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất cụ thể. Đánh giá và phản hồi từ người dùng trước đó có thể giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của họ.

lưu ý khi mua laptop refurbished

lưu ý khi mua laptop refurbished

Tóm lại, việc xem xét những yếu tố trên sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang mua một laptop refurbished chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình.

>>> Cách chọn Laptop chơi game giá rẻ tốt nhất

Nên làm gì sau khi mua laptop refurbished

Khi mua một chiếc laptop đã được tân trang lại, bạn sẽ phải thực hiện tất cả các thao tác truyền dữ liệu tương tự và các tác vụ khác mà bạn phải làm nếu mua một thiết bị mới. Ngoài những nhiệm vụ đó, còn có một số mối quan tâm đặc biệt khi tân trang lại:

Kiểm tra laptop xem có hư hỏng hoặc hao mòn rõ ràng không.

Đảm bảo không có bất kỳ tệp nào từ chủ sở hữu trước đó. Nếu laptop chưa được đặt lại, bạn nên xem xét cài đặt sạch Windows, macOS hoặc Linux và định dạng ổ cứng.

Quét vi-rút và phần mềm độc hại, ngay cả khi có vẻ như ai đó đã đặt lại laptop. Bạn không muốn mắc kẹt với những vấn đề mà người chủ trước để lại.

Kiểm tra hoạt động của laptop. Đảm bảo thiết bị khởi động và chạy tất cả ứng dụng hoặc trò chơi của bạn, lắng nghe xem quạt có bật hay không và xác minh xem các thành phần như ổ đĩa quang và webcam có hoạt động không.

Mua laptop refurbished ở đâu tốt?

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để mua laptop refurbished? Hãy đến với Trí Tiến Laptop – nơi bạn có thể tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp!

Tại Trí Tiến Laptop, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc chọn một sản phẩm Microsoft laptop refurbished chất lượng. Vì vậy, mỗi sản phẩm trong kho hàng của chúng tôi đều được kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một laptop refurbished hoạt động hoàn hảo và đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Trí Tiến Laptop đã xây dựng được sự uy tín và tin cậy từ phía khách hàng. Chúng tôi cam kết luôn mang đến sự hài lòng và niềm tin tuyệt đối cho mỗi khách hàng khi chọn mua laptop refurbished tại cửa hàng của chúng tôi.

Không chỉ chú trọng vào chất lượng, chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến việc cung cấp giá cả hợp lý nhất cho khách hàng. Với các sản phẩm laptop refurbished từ Trí Tiến Laptop, bạn có thể yên tâm về mức giá cũng như chất lượng.

Sau khi mua laptop refurbished tại Trí Tiến Laptop, bạn sẽ không chỉ được hưởng chất lượng sản phẩm mà còn nhận được dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tận tâm từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để mua laptop refurbished, hãy đến ngay Trí Tiến Laptop và trải nghiệm sự khác biệt!

Liên hệ tư vấn: 0888.466.888

Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangtritienlaptop

Địa chỉ số 56 Ngõ 133 P. Thái Hà, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

QTV tại Trí Tiến Laptop
Bài đã đăng: 182

Là một kỹ sư Công Nghệ Thông Tin ham viết lách, với kiến thức 4 năm đại học, cùng kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực viết nội dung về Công Nghệ, Kỹ thuật. Tôi tin rằng những thông tin mà tôi mang tới có thể giúp Quý độc giả tìm kiếm được câu trả lời và giải quyết vấn đề 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014