Thay pin laptop hết bao nhiêu tiền?

Vì laptop được sử dụng trong thời gian dài nên pin bị lão hóa là hiện tượng phổ biến. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề pin bị lão hóa hoặc hư hỏng và kéo dài tuổi thọ cho laptop của bạn là thay pin mới. Tuy nhiên, có thể có một câu hỏi khiến bạn băn khoăn lúc này, đó là thay pin laptop hết bao nhiêu tiền? Bài viết này Trí Tiến Laptop sẽ giúp bạn hiểu giá thay pin laptop, các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của pin laptop.

Thay pin laptop hết bao nhiêu tiền?

Thay pin laptop hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trung bình cho việc thay pin laptop có thể dao động từ đến 250.000VNĐ hơn 2.000.000VNĐ. Do sự khác biệt về giá thành pin, chi phí nhân công, phí chuyên môn, chi phí thay thế trung bình, … nên giá thay pin laptop thương hiệu, model khác nhau là khác nhau.

Mức giá một số loại pin laptop phổ biến của các hãng khác nhau hiện có trên thị trường:

Pin laptop Dell: từ 350.000 đến 1.100.000đ, tùy theo dòng máy như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell XPS, Dell Latitude, Dell Alienware, Dell Precision.

Pin laptop HP: từ 350.000 đến 2.000.000đ, tùy theo dòng máy như HP Pavilion, HP Spectre, HP Omen, HP Elite, HP Probook, HP Zbook, HP Envy.

Pin laptop Asus: từ 250.000 đến 1.000.000đ, tùy model Asus VivoBook, Asus ZenBook, Asus Expert Book, Asus ROG Gaming, Asus TUF Gaming, Asus ProArt.

Pin laptop Acer: từ 350.000 đến 1.500.000đ, tùy model như Acer Spin, Acer Aspire, Acer Nitro, Acer Swift, Acer Predator, Acer ChromeBook, Acer TravelMate.

Pin laptop Sony: từ 400.000 đến 1.500.000đ, tùy theo dòng máy như Sony Vaio LX, Sony Vaio MX, Sony Vaio P, Sony Vaio X, Sony Vaio Z.

Pin laptop Toshiba: từ 300.000 đến 1.300.000đ, tùy theo dòng may như Toshiba Satellite, Toshiba Satellite Pro, Toshiba Qosmio, Toshiba Tecra, Toshiba Portege.

Pin laptop Lenovo: từ 350.000 đến 2.000.000đ tùy theo dòng may như Lenovo Gaming Legion, Lenovo ThinkBook, Lenovo ThinkPad, Lenovo Yoga, Lenovo IdeaPad, Lenovo IdeaPad Gaming

Pin laptop Surface: từ 700.000 đến 2.100.000đ tùy theo dòng máy Surface Pro, Surface Laptop, Surface Go, Surface Book.

Pin Macbook: từ 700.000 đến 1.700.000đ tùy theo dòng máy MacBook Air, MacBook Pro và năm ra mắt

Giá thay pin laptop

Nếu bạn muốn biết giá chính xác cho việc thay pin laptop của mình, hãy liên hệ với Trí Tiến Laptop. Trí Tiến sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và báo giá thay pin laptop cụ thể dựa trên model laptop và dịch vụ mà bạn yêu cầu.

Điều gì ảnh hưởng đến giá thành pin laptop?

Thương hiệu

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá pin là nhà sản xuất. Pin chính hãng được sản xuất bởi các nhà sản xuất laptop thực tế như HP hoặc Dell, trong khi pin OEM hoặc đơn giản là tương thích được sản xuất bởi các công ty bên thứ ba. Pin laptop từ các thương hiệu nổi tiếng và được đánh giá cao thường có giá cao hơn so với pin từ các thương hiệu không nổi tiếng hoặc không rõ ràng.

Công nghệ pin

Công nghệ pin cũng ảnh hưởng đến giá thành. Ví dụ, pin lithium-ion (Li-ion) thường có hiệu suất tốt hơn và tuổi thọ lâu dài hơn so với các công nghệ pin cũ hơn như nickel-cadmium (Ni-Cd) hoặc nickel-metal hydride (Ni-MH), và do đó có thể có giá cao hơn.

Số lượng tế bào

Số lượng tế bào trong pin (ví dụ: 4-cell, 6-cell, 8-cell) cũng ảnh hưởng đến giá thành của pin laptop. Số lượng tế bào lớn hơn có nghĩa là thời gian chạy của laptop của bạn lâu hơn khi sử dụng pin, do lượng mAh (milliampere/giờ) tăng lên. Điều này có nghĩa là laptop sẽ yêu cầu chu kỳ sạc ít thường xuyên hơn, dẫn đến tuổi thọ pin dài hơn.

Nhiều tế bào hơn không chỉ có nghĩa là thời gian chạy của laptop của bạn dài hơn giữa các lần sạc mà còn có nghĩa là pin tổng thể sẽ có tuổi thọ cao hơn, đó là lý do tại sao càng nhiều tế bào thì giá pin càng cao.

Các yếu tố ảnh hưởng dến giá thành pin laptop

Thông số: Dung lượng (mAh), Điện áp (V) và Công suất (Whr)

Điện áp, Công suất, Dung lượng có thể ảnh hưởng đến giá thành. Các pin có dung lượng cao hơn, công suất lớn hơn hoặc điện áp phù hợp với mô hình laptop cụ thể có thể có giá cao hơn.

Các giá trị này được kết nối với nhau và chúng đại diện cho sức mạnh tổng thể của pin laptop.

Như đã đề cập ở trên, mAh cao hơn có nghĩa là thời gian sử dụng laptop của bạn sẽ lâu hơn. Mặc dù công nghệ Li-ion mới hơn NiMH nhưng pin NiMH có mật độ năng lượng cao hơn dẫn đến giá trị mAh cao hơn pin Li-ion. NiMH có dung lượng trung bình là 2200 mAh so với 1500 mAh có trong pin Li-ion.

Khi nói đến điện áp, bạn nên mua một loại pin có cùng điện áp với pin OEM. Điện áp thấp hơn có thể khiến laptop không sạc được, trong khi điện áp cao hơn có thể khiến máy tính tạo ra nhiệt không cần thiết, do điện áp dư thừa rơi xuống bộ điều chỉnh và biến thành nhiệt.

Whr là giá trị có thể giúp bạn dễ dàng xác định lượng thời gian laptop của bạn có thể chạy bằng pin và được tính bằng các số liệu đã giải thích trước đó, sử dụng công thức mAh * V = Whr. Vì vậy, pin 3600mAh * 14,8V = 53Wh sẽ giúp laptop tiêu thụ 30W chạy được tổng cộng 1 giờ 46 phút trước khi xả điện.

Tình trạng pin

Pin mới, chưa sử dụng hoặc pin được bảo hành thường có giá cao hơn so với pin cũ, đã qua sử dụng hoặc không còn trong tình trạng tốt. Pin cũng phụ thuộc vào số lần sạc và tuổi thọ còn lại, điều này có thể ảnh hưởng đến giá thành.

Tuổi thọ trung bình của pin laptop là bao nhiêu?

Tuổi thọ trung bình của pin được xác định bằng số giờ máy tính xách tay có thể chạy trong một chu kỳ sạc, nhân với số chu kỳ sạc được thiết kế cho nó.

Công suất (milliampe/giờ) = lượng xả (milliampere) x thời gian xả (giờ). Ví dụ: nếu chúng tôi lấy pin máy tính xách tay 4800 mAh và lắp nó vào máy tính xách tay xả với tốc độ 100 mAh mỗi giờ, điều đó sẽ cung cấp cho bạn thời gian sử dụng lý thuyết là 48 giờ cho mỗi chu kỳ. Điều đó nhân với 500 chu kỳ (đây là số chu kỳ trung bình được quảng cáo bởi các nhà sản xuất pin, nhưng bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của pin của chính mình) sẽ cho bạn 24000 giờ sử dụng lý thuyết.

Ngoài ra còn có các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin như loại pin, cách sử dụng, điều kiện môi trường và việc tuân theo các quy tắc sạc phù hợp:

Loại pin: Các loại pin khác nhau như lithium-ion (Li-ion), lithium-polymer (Li-po), niken-cadmium (Ni-Cd) và niken-kim loại hydrua (Ni-MH) có tuổi thọ khác nhau. Pin lithium thường có tuổi thọ cao hơn các loại pin cũ như Ni-Cd hoặc Ni-MH.

Cách sử dụng: Cách sử dụng pin cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Sử dụng pin đúng cách, tránh sạc quá mức hoặc sạc quá mức và tránh sử dụng pin ở nhiệt độ cao có thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Môi trường sử dụng: Môi trường làm việc của laptop cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. Sử dụng laptop ở nhiệt độ cao, trong môi trường ẩm ướt hoặc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt có thể làm giảm tuổi thọ pin.

Chu kỳ sạc: Số chu kỳ sạc cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Mỗi lần sạc pin sẽ gây hao mòn một chút, do đó, việc sạc pin quá nhiều lần có thể làm giảm tuổi thọ của pin.

>>> Có nên sạc laptop qua đêm không? Nên sạc pin laptop như thế nào?

Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp cụ thể, thời lượng pin có thể khác nhau. Để tăng tuổi thọ pin, bạn nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin từ nhà sản xuất cũng như thực hiện các biện pháp bảo trì thường xuyên.

Bao lâu thì bạn cần thay pin laptop?

Thông thường pin laptop sẽ mất khả năng chứa một lượng điện tích lớn khi nó cũ đi. Vì vậy, bạn có thể biết pin của mình cần được thay thế bằng cách nhìn vào một số dấu hiệu. Sau khi nhận thấy một số dấu hiệu này, bạn hãy biết rằng đã đến lúc phải thay pin. Những dấu hiệu này bao gồm:

Ít thời gian sử dụng

Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy pin của bạn cần được thay thế. Nếu pin của bạn hết sớm hơn nhiều sau khi sạc lại, thì bạn cần phải đánh giá lại pin của mình. Pin được sạc đầy mất trung bình sáu giờ hoặc hơn tùy thuộc vào chương trình đang chạy. Nếu pin của bạn chỉ dùng được vài giờ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy pin cần được thay thế.

Sự cố về điện không mong muốn

Luôn lưu ý tần suất laptop của bạn tắt khi không cần thiết. Tuy nhiên, trục trặc không phải lúc nào cũng chỉ ra vấn đề về pin. Nếu laptop của bạn tắt đột ngột và đặc biệt là sau lần sạc đầy gần đây, bạn có thể cho rằng pin bị lỗi là nguyên nhân hàng đầu.

Hãy thử sạc đầy lại laptop của bạn, nhưng sau đó pin của bạn có thể bị hỏng vĩnh viễn nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Sạc chậm

Pin laptop khỏe mạnh cần vài giờ để sạc và duy trì nguồn điện khi ngắt kết nối bộ sạc. Nhưng nếu pin laptop của bạn sạc với tốc độ chậm, thậm chí tệ hơn (chỉ sạc khi cắm vào ổ cắm) thì bạn cần phải thay pin laptop.

Quá nóng

Tất cả các laptop đều có cơ chế làm mát được thiết kế riêng giúp tản nhiệt dư thừa. Nếu laptop của bạn trở nên rất nóng mà thậm chí không thể chạm vào được; thì pin của bạn có thể hoạt động quá mức và không thể làm mát hệ thống. Thông thường, một chiếc laptop nóng sẽ luôn ồn ào vì các quạt bên trong hoạt động rất mạnh để làm mát thiết bị.

Khi nhận thấy laptop của mình quá nóng, bạn nên rút phích cắm và ngừng sử dụng. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa hư hỏng thêm cho các bộ phận khác của laptop.

Đo nhiệt độ laptop

Đo nhiệt độ laptop

Tuổi laptop

Nếu bạn nhận thấy thiết bị của mình có vấn đề về nguồn điện, nguyên nhân có thể chỉ là do thiết bị đã cũ. Pin laptop thường bắt đầu hoạt động sai sau khoảng thời gian từ hai đến ba năm hoặc 1000 chu kỳ sạc đầy. Do đó, nếu laptop của bạn cũ hơn thì rất có thể pin của bạn đã hết thời gian sử dụng và cần được thay thế.

Báo cáo hệ thống

Nhiều laptop có phần mềm bổ sung được thiết kế để đánh giá tình trạng tổng thể của chúng. Đối với người dùng Mac, bạn sẽ nhận được cảnh báo dịch vụ pin bất cứ khi nào dịch vụ được yêu cầu. Nhưng đối với người dùng Windows, bạn nên tạo báo cáo pin để đánh giá tình trạng pin của mình.

Tùy thuộc vào tin nhắn nhận được mà bạn có thể xác định đã đến lúc phải thay pin laptop của mình hay chưa.

>>> Làm thế nào để kiểm tra pin laptop nhanh nhất?

Tóm lại, bạn cần xem xét các yếu tố trên để quyết định khi nào cần thay pin laptop. Nếu bạn thấy pin của mình không còn hoạt động hiệu quả như trước đây hoặc không đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn, có thể là thời điểm để thay pin.

Thay pin laptop giá rẻ ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để thay pin laptop với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo? Hãy đến với Trí Tiến Laptop!

Tại Trí Tiến Laptop, chúng tôi cung cấp dịch vụ thay pin laptop chất lượng cao với giá cả phải chăng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa laptop, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng việc thay pin của bạn sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Chúng tôi cam kết sử dụng các loại pin chất lượng cao, đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của laptop của bạn. Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp nhiều lựa chọn về linh kiện laptop thay thế chính hãng, chất lượng phù hợp với mô hình và yêu cầu cụ thể của bạn.

Với dịch vụ thân thiện và tận tâm, chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy đến với Trí Tiến Laptop ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho laptop của bạn!

Hotline: 0888.466.888

Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangtritienlaptop

Địa chỉ: Số 56 Ngõ 133 P. Thái Hà, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

QTV tại Trí Tiến Laptop
Bài đã đăng: 182

Là một kỹ sư Công Nghệ Thông Tin ham viết lách, với kiến thức 4 năm đại học, cùng kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực viết nội dung về Công Nghệ, Kỹ thuật. Tôi tin rằng những thông tin mà tôi mang tới có thể giúp Quý độc giả tìm kiếm được câu trả lời và giải quyết vấn đề 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014