Dịch vụ sửa chữa loa MacBook bị rè, mất tiếng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Máy tính MacBook của Apple được nhiều người đánh giá là có âm thanh loa tốt trong các dòng máy tính xách tay. Chúng to, rõ ràng và vị trí hướng về phía trước có nghĩa là loa sẽ không bị che khi sử dụng MacBook. Tuy nhiên, bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng dễ gặp sự cố và hỏng hóc, loa trên MacBook cũng không ngoại lệ. Bạn có thể gặp phải các vấn đề như mất tiếng hoặc loa MacBook bị rè, không rõ âm thanh. Vấn đề này có thể gây khó chịu và bực bội, đặc biệt là khi bạn nghe nhạc, xem phim, gọi FaceTime hoặc tham gia hội nghị truyền hình.

Trong bài viết này, Trí Tiến Laptop cho bạn biết các nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự cố loa MacBook bị rè và cách khắc phục sự cố này.

sửa chữa loa MacBook bị rè, mất tiếng

Tại sao loa MacBook bị rè?

Âm thanh lạch cạch từ loa MacBook có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra và việc xác định vấn đề cụ thể có thể giúp xác định giải pháp thích hợp. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến loa của MacBook bị rè:

Nhiễu âm thanh

Nhiễu điện từ (EMI): Các thiết bị điện tử ở gần nhau, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc các thiết bị không dây khác, có thể tạo ra các trường điện từ gây nhiễu loa của MacBook, gây ra tiếng ồn.

Kết nối có dây: Nếu có cáp hoặc đầu nối gần đó, chúng có thể thu nhiễu và truyền đến loa.

Loa ngoài MacBook bị rè

Loa ngoài MacBook bị rè

Sự cố phần mềm

Lỗi trình điều khiển hoặc phần mềm: Trình điều khiển âm thanh lỗi thời hoặc bị hỏng hoặc lỗi phần mềm có thể dẫn đến sự cố âm thanh, bao gồm cả tiếng ồn. Đảm bảo rằng hệ điều hành và trình điều khiển âm thanh trên MacBook của bạn được cập nhật.

Sự cố phần cứng

Các sự cố phần cứng có thể khiến loa MacBook bị rè bao gồm độ ẩm quá cao, độ ẩm, bụi và mảnh vụn. Hư hỏng hoặc hao mòn vật lý có thể dẫn đến trục trặc ở loa, gây ra méo tiếng hoặc tiếng ồn.

Kết nối lỏng lẻo: Kết nối bên trong lỏng lẻo hoặc hệ thống dây điện bị lỗi có thể gây ra tiếng ồn hoặc gián đoạn không liên tục.

Cài đặt âm thanh

Mức âm lượng: Mức âm lượng cao có thể khuếch đại tiếng ồn hoặc nhiễu xung quanh, khiến tiếng ồn hoặc nhiễu xung quanh trở nên dễ nhận thấy hơn. Điều chỉnh âm lượng để xem tiếng ồn có tiếp tục ở mức thấp hơn không.

Loa MacBook bị rè do cài đặt âm thanh

Loa MacBook bị rè do cài đặt âm thanh

Yếu tố bên ngoài

Môi trường: Mức độ tiếng ồn xung quanh cao hoặc sự can thiệp vào môi trường có thể ảnh hưởng đến loa MacBook.

Từ trường: Từ trường mạnh, chẳng hạn như từ trường do nam châm hoặc một số thiết bị điện tử tạo ra, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của loa.

Nguồn âm thanh

Tệp âm thanh chất lượng thấp: Tệp âm thanh được mã hóa kém hoặc chất lượng thấp có thể tạo ra tiếng ồn khi phát qua loa.

Sự cố phát trực tuyến: Kết nối Internet không ổn định hoặc sự cố với dịch vụ phát trực tuyến có thể dẫn đến hiện tượng giả âm thanh.

Cập nhật hệ thống

Không tương thích với các bản cập nhật: Đôi khi, sau khi cập nhật hệ thống, có thể có vấn đề về tương thích với trình điều khiển âm thanh hoặc phần mềm hiện có, dẫn đến sự cố về tiếng ồn.

>>> Làm thế nào để kiểm tra pin MacBook?

Cách khắc phục khi loa MacBook bị rè

Khi cố gắng xác định và khắc phục bất kỳ sự cố nào trên máy Mac của bạn, tốt nhất bạn nên bắt đầu với những nguyên nhân có thể xảy ra nhất và loại bỏ chúng. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để sửa loa MacBook bị rè:

Kiểm tra bản cập nhật macOS

MacOS có được cập nhật không? Có thể có lỗi trong phiên bản macOS bạn đang chạy và lỗi này đã được sửa trong phiên bản mới hơn. Đi tới Cài đặt hệ thống > Chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra bản cập nhật. Nếu có sẵn, hãy cài đặt nó.

Kiểm tra bản cập nhật macOS

Kiểm tra bản cập nhật macOS

Cập nhật ứng dụng của bạn

Tiếng kêu có xảy ra với các ứng dụng cụ thể hoặc với tất cả các ứng dụng không? Nếu bạn không chắc chắn, hãy thử các ứng dụng khác nhau để xem ứng dụng nào xảy ra tiếng kêu. Hãy thử các mức âm lượng khác nhau. Có thể điều này xảy ra với một số ứng dụng nhưng ở mỗi mức âm lượng khác nhau. Nếu đó chỉ là những ứng dụng cụ thể, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho những ứng dụng đó không. Đối với ứng dụng App Store, hãy khởi chạy ứng dụng App Store và đi tới phần Cập nhật. Đối với các ứng dụng không phải của App Store, hãy mở ứng dụng, nhấp vào tên của ứng dụng đó trong thanh menu và chọn Kiểm tra cập nhật.

Kiểm tra lại các ứng dụng đang sử dụng loa MacBook

Kiểm tra lại các ứng dụng đang sử dụng loa MacBook

Khởi động lại MacBook

Nếu sự cố xảy ra với một số ứng dụng và bản cập nhật lên macOS vẫn chưa khắc phục được sự cố, hãy khởi động lại máy Mac của bạn. Việc khởi động lại có thể khắc phục được nhiều sự cố vì nó xóa các tệp tạm thời và chạy kiểm tra trên đĩa khởi động của bạn.

Khời động lại MacBook

Khời động lại MacBook

Kiểm tra ứng dụng nền

Nếu việc khởi động lại không giải quyết được sự cố thì có thể một ứng dụng chạy ẩn đã gây ra sự cố. Bạn có sử dụng ứng dụng được thiết kế để hạn chế chu kỳ CPU mà các ứng dụng khác tiêu thụ không? Nếu bạn làm vậy, đó có thể là thủ phạm. Một số ứng dụng, khi cố gắng ngăn các ứng dụng khác sử dụng quá nhiều chu kỳ CPU, sẽ hạn chế những ứng dụng đó theo cách gây ra sự cố đầu ra âm thanh cho các ứng dụng phát nhạc hoặc đầu ra âm thanh khác. Nếu bạn sử dụng một ứng dụng như vậy, hãy thử tắt nó đi để xem nó có hoạt động không. Nếu có, hãy kiểm tra bản cập nhật của ứng dụng. Nếu không có, hãy liên hệ với nhà phát triển để được trợ giúp.

Ngắt kết nối thiết bị âm thanh

Nếu bạn có bất kỳ thiết bị âm thanh nào — chẳng hạn như micrô bên ngoài, giao diện âm thanh hoặc loa ngoài — được kết nối với máy Mac, hãy ngắt kết nối chúng để bạn có thể loại trừ chúng là nguyên nhân gây ra tiếng kêu. Nếu bạn đã cài đặt trình điều khiển âm thanh của bên thứ ba, hãy gỡ cài đặt chúng rồi cài đặt lại.

>>> Hướng dẫn kết nối MacBook với màn hình ngoài đơn giản

Điều chỉnh tốc độ mẫu

Tốc độ mẫu được loa của máy Mac sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh bạn nghe thấy. Thông thường, nó được đặt ở 44,1kHz hoặc chất lượng CD. Nếu nó được đặt cao hơn mức đó, nó có thể đang gây căng thẳng cho CPU máy Mac của bạn, gây ra tiếng kêu. Đây là cách khắc phục:

  1. Đi tới Ứng dụng > Tiện ích và mở Audio Midi Setup
  2. Nhấp vào loa MacBook của bạn trong thanh bên.
  3. Kiểm tra xem ‘Định dạng’ được đặt thành 44,1kHz.
  4. Nếu không, hãy nhấp vào menu và đặt thành 44,1kHz.
Điều chỉnh tốc độ mẫu

Điều chỉnh tốc độ mẫu

Sử dụng Trình giám sát hoạt động

Như chúng tôi đã nói trước đó, một nguyên nhân có thể khiến loa bị kêu là do CPU máy Mac của bạn bị điều khiển quá mạnh. Bạn có thể kiểm tra xem có tiến trình nào đang chạy đang ngốn chu kỳ CPU hay không bằng cách sử dụng Trình giám sát hoạt động. Đi tới Ứng dụng > Tiện ích và mở Giám sát hoạt động. Nhấp vào đầu cột ‘% CPU’ để sắp xếp các quy trình theo chu kỳ CPU mà chúng đang sử dụng. Có thấy điều gì bất thường không? Có quy trình nào chiếm gần 100% chu kỳ CPU không? Nếu vậy, hãy chọn chúng và nhấp vào ‘x’ trên thanh công cụ. Điều đó có làm ngừng tiếng kêu không?

Sử dụng Trình giám sát hoạt động sửa loa MacBook bị rè

Sử dụng Trình giám sát hoạt động sửa loa MacBook bị rè

Vệ sinh lưới loa

Một vấn đề về phần cứng có thể gây ra tiếng kêu lách tách trong loa MacBook của bạn là bụi trong lưới loa. Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch lưới loa. Nếu bạn có máy hút bụi bàn phím MacBook, bạn có thể thử sử dụng nó. Một số người cũng khuyên bạn nên sử dụng bình khí nén để thổi bay bụi. Tuy nhiên, nếu thổi vào lưới loa, bạn có nguy cơ thổi bụi và mảnh vụn vào máy Mac và gây ra nhiều vấn đề hơn mức có thể giải quyết được, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh điều đó.

Kiểm tra loa ngoài

Bạn nên kiểm tra xem sự cố xảy ra với chính loa MacBook của bạn hay với đầu ra âm thanh nói chung. Một cách để làm điều đó là kết nối một bộ loa ngoài. Nếu máy Mac của bạn có ổ cắm tai nghe 3,5 mm và bạn có một bộ loa được cấp nguồn, bạn có thể thử kết nối chúng và tìm hiểu xem chúng có bị kêu lách tách hay không. Hoặc bạn có thể sử dụng tai nghe. Nếu loa ngoài MacBook bị rè thì điều đó cho thấy có sự cố phần mềm chứ không phải lỗi phần cứng của loa.

Kiểm tra cài đặt âm thanh của bạn

Khi nói đến âm thanh tanh tách của MacBook, bạn nên kiểm tra xem một số tùy chọn âm thanh có vô tình bị thay đổi hay không; đây là cách thực hiện:

  • Mở menu chính của Apple > Cài đặt hệ thống > Âm thanh.
  • Bên cạnh Âm thanh cảnh báo, hãy xem lại những âm thanh bạn có; một số âm thanh cảnh báo có thể bị nhầm lẫn với vấn đề về loa.
  • Giảm âm lượng Âm thanh cảnh báo hoặc tắt Phát hiệu ứng âm thanh giao diện người dùng.
  • Xem lại âm lượng đầu ra của bạn, cân nhắc việc giảm mức này và kiểm tra xem thiết bị âm thanh đầu ra đã được chọn đúng chưa.

Di chuyển máy Mac của bạn đến một vị trí khác

Nếu bạn sử dụng máy Mac ở khu vực có nhiều thiết bị điện khác thì có thể sự can thiệp từ thiết bị đó có thể khiến loa MacBook của bạn bị kêu. Di chuyển MacBook của bạn sang phòng khác và kiểm tra xem sự cố có còn không. Nếu không, bạn đã tìm ra nguyên nhân gây ra tiếng kêu.

Mang MacBook của bạn đến trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử các cách trên mà loa MacBook vẫn bị rè thì có thể MacBook đang bị lỗi phần cứng. Bạn nên đem thiết bị của mình đến các trung tâm sửa chữa MacBook uy tín. Họ sẽ có thể tư vấn cho bạn về nguyên nhân gây ra tiếng kêu và sửa chữa thiết bị của bạn.

Địa chỉ sửa loa MacBook uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Trí Tiến Laptop là một trong những địa chỉ sửa chữa MacBook, Laptop uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với gần 10 năm kinh nghiệm, là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao.

Tại sao chọn Trí Tiến Laptop?

Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Nhóm của chúng tôi bao gồm các kỹ thuật viên lành nghề với niềm đam mê khôi phục âm thanh xuất sắc. Chúng tôi chuyên sửa chữa loa Macbook, đảm bảo rằng thiết bị của bạn được giao đến tay những chuyên gia thực sự hiểu rõ sự phức tạp của nó.

Chẩn đoán & Đánh giá: Chúng tôi bắt đầu bằng việc chẩn đoán kỹ lưỡng các vấn đề về âm thanh trên Macbook của bạn. Cho dù đó là âm thanh bị méo, hoàn toàn không có âm thanh hay có tiếng động lạ, chúng tôi đều xác định chính xác vấn đề và cung cấp cho bạn giải pháp cụ thể.

Chi phí minh bạch: Trí Tiến Laptop tin tưởng vào giao tiếp rõ ràng. Chúng tôi thông báo cho bạn từng bước, giải thích vấn đề, sửa chữa cần thiết và chi phí ước tính. Nếu bạn đồng ý chúng tôi mới tiến hành sửa chữa

Phụ tùng chất lượng: Chúng tôi chỉ sử dụng linh kiện MacBook thay thế chính hãng, chất lượng cao cho loa Macbook. Thiết bị của bạn xứng đáng nhận được những điều tốt nhất và chúng tôi đảm bảo rằng mọi sửa chữa đều đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Thời gian nhanh: Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của Macbook trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Quy trình sửa chữa hiệu quả của chúng tôi nhằm mục đích mang lại thiết bị cho bạn nhanh nhất có thể mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Sửa loa MacBook bị rè

Sửa loa MacBook bị rè

Dịch vụ của Trí Tiến Laptop

Thay thế loa: Nếu loa Macbook của bạn không thể sửa chữa được, chúng tôi cung cấp dịch vụ thay thế loa liền mạch, khôi phục khả năng âm thanh của thiết bị của bạn.

Sửa giắc âm thanh: Sự cố với giắc cắm tai nghe hoặc cổng âm thanh? Trí Tiến Laptop cũng xử lý những vấn đề đó, đảm bảo phục hồi âm thanh hoàn chỉnh.

Xử lý sự cố phần mềm: Đôi khi, vấn đề không chỉ ở phần cứng. Các chuyên gia của chúng tôi xuất sắc trong việc chẩn đoán và giải quyết các sự cố âm thanh liên quan đến phần mềm, cung cấp giải pháp toàn diện.

Cải tiến âm thanh tùy chỉnh: Bạn muốn nâng trải nghiệm âm thanh của mình lên một tầm cao mới? Hãy hỏi về các tùy chọn nâng cao âm thanh tùy chỉnh của chúng tôi trong quá trình tư vấn sửa chữa.

>>> Tại sao pin MacBook bị phồng? Cách phòng tránh MacBook bị phồng pin

Sửa loa MacBook tại Trí Tiến Laptop

Sửa loa MacBook tại Trí Tiến Laptop

Quy trình sửa loa MacBook tại Trí Tiến Laptop

Liên hệ: Liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua điện thoại, zalo, fanpage hoặc đến trực tiếp cửa hàng để kiểm tra các vấn đề về loa MacBook của bạn.

Đánh giá chẩn đoán: Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ thực hiện chẩn đoán kỹ lưỡng để xác định vấn đề xảu ra với thiết bị của bạn.

Báo giá sửa chữa: Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch sửa chữa chi tiết và ước tính chi phí để bạn xem xét.

Sửa chữa nhanh chóng: Sau khi bạn đồng ý với phương án và chi phí, chúng tôi sẽ bắt tay vào làm việc ngay lập tức để phục hồi âm thanh cho MacBook của bạn.

Kiểm tra trước khi trả máy: Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa, Trí Tiến Laptop sẽ kiểm tra lại toàn bộ thiết bị, loa, âm thanh sau đó bàn gia lại cho Khách hàng kiểm tra lần cuối

Bảo hành và thanh toán: Sau khi khách hàng kiểm tra xong, Trí Tiến Laptop sẽ viết phiếu bảo hành cho thiết bị và nhận thanh toán đúng theo chi phí đã báo giá.

Nếu có thắc mắc hoặc đặt lịch sửa chữa, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0888.466.888

Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangtritienlaptop

Địa chỉ cửa hàng: Số 56 ngõ 133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chủ sở hữu website: Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trí Tiến - Hotline 0888 466 888 - Địa chỉ Số 56, Ngõ 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số: 0106439245 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 17 tháng 01 năm 2014